Bỏ Túi Ngay Top 11 Cách Cải Vận Dựa Vào Phong Thủy Cửa Sổ

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Nếu mất đi đôi mắt cũng đồng nghĩa mất đi tất cả niềm sống và niềm hy vọng. Giống như vậy, cửa cũng là đôi mắt của ngôi nhà, là một bộ phận, một phần quan trọng không thể thiếu. Mối quan hệ giữa cửa chính và các cửa sổ cũng giống mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Cửa chính (bố mẹ) phải có ảnh hưởng sâu đậm đến các cửa sổ (con cái). Nếu không con cái sẽ có những sự phản kháng khó lường. Dưới đây là bài viết của tintucnhadep.net chia sẻ về phong thủy cửa sổ mà các gia đình phải nên biết.

>>>Xem thêm:

1. Hướng Cửa Sổ Mở Để Có Lợi Cho Sức Khỏe – Cải Vận Nhờ Đổi Hướng Phong Thủy Cửa Sổ

Nhà mở cửa sổ hướng Đông: là đại cát. Vì phương Đông dương khí mạnh, nhiều ánh nắng mặt trời. Trong phong thuỷ được gọi là tía khí đến từ phương Đông. Nhà mở cửa sổ hướng Bắc: ở Việt Nam, nhất là ở vùng phía Bắc nước ta, mùa đông lạnh lẽo, suốt ngày có gió Bắc phương Bắc thổi tới. Mở cửa sổ hướng Bắc đặc biệt không có lợi cho việc giữ ấm vào mùa đông thời tiết giá lạnh và có tác dụng không tốt đến sức khoẻ người trong nhà.

Hướng Cửa Sổ Mở Để Có Lợi Cho Sức Khỏe
Hướng Cửa Sổ Mở Để Có Lợi Cho Sức Khỏe

Đặc biệt cần chú ý là tránh cho cửa phòng, cửa sổ phòng trẻ nhỏ bị “lộ xung” (đường chiếu vào phòng) vì sẽ bất lợi cho việc học hành và những tình huống ngoài ý muốn xảy ra với trẻ. Cũng giống như cửa, cửa sổ cũng có tác dụng dẫn khí, ánh sáng, làm cho khí và ánh sáng được lưu thông dễ dàng từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Hướng của nguồn sáng có thể cải biến, thay đổi khí năng trong nhà. Do đó, nếu nhà của bạn được các tia sáng từ tất cả mọi hướng chiếu vào thì đó là điều lí tưởng nhất, rất tốt cho bạn.

2. Những Kiểu Cửa Sổ Không Hợp Phong Thủy –  Đặc Điểm Phong Thủy Cửa Sổ Không Tốt Cho Gia Chủ

Phong thủy cửa sổ có quan trọng hay không?

Về phương diện phong thuỷ, cửa sổ được ví như đôi mắt của con người. Ngoài cửa chính, cửa sổ là kênh thứ hai để ngôi nhà tiếp xúc, giao tiếp với thế giới bên ngoài.

cửa sổ có phong thủy tốt
Phong thủy cửa sổ

>>>Tìm Hiểu Thêm 12 Lưu ý Quan Trọng Về Cửa Chính Theo Phong Thủy Nhà Ở

Hơn nữa nó còn là một khoảng không gian để thị giác tiếp xúc với ngoại cảnh. Những cảnh vật xấu hay đẹp mà chúng ta nhìn thấy đều được phản xạ trực tiếp đến não bộ và ảnh hưởng gián tiếp tới tâm tư tình cảm của chúng ta. Cổ nhân nói rằng: “Mỹ cảnh đương tiền, đối tửu cao ca” (cảnh đẹp trước mắt, muốn thưởng rượu, muốn hát ca).

Nhưng nếu cảnh vật bên ngoài cửa sổ không mỹ quan, không đẹp mắt, nhìn trong một khoảng thời gian dài thì sẽ có ảnh hưởng xấu với mức độ nhất định đối với trạng thái tâm lí. Nó không mang lại hiệu quả giúp thư thái, sảng khoái mà còn dẫn đến “Hiệu ứng cánh bướm”. Do đó, khi làm cửa sổ cần chú ý những yêu cầu mỹ quan tối thiểu, cơ bản nhất để phát huy được hết tính năng của cửa sổ.

Phòng không có cửa sổ

Phòng không có cửa sổ những gian phòng không có cửa sổ sẽ trở thành một không gian kín, không có sự thông phong, ánh sáng yếu, không có sinh cơ, chỉ có thể sử dụng làm phòng chứa đồ hoặc làm kho. Tuyệt đối không được làm phòng ngủ hay thư phòng.

Lời khuyên: Nếu bắt buộc phải sử dụng làm phòng ngủ hoặc thư phòng. Thì phải thêm các thiết bị chiếu sáng để làm tăng độ sáng cho căn phòng. Và thậm chí còn phải lắp thêm máy điều hoà loại tốt để điều tiết không khí trong phòng. Về mặt thị giác, sẽ rất thích hợp nếu treo một bức tranh. Hay một tấm hoạ báo về cảnh biển hay đại dương rộng lớn. Để làm giảm bớt các áp lực tâm lí do không gian kín mang lại. Tạo cảm giác thư thái, thoải mái hơn.

Khoảng cách giữa các cửa sổ và tường ngăn cách

Khoảng cách giữa cửa sổ và tường ngăn quá gần nhau: Không có lợi cho ánh sáng chiếu vào và không gian riêng tư cá nhân bị ảnh hưởng rất nhiều.

phong thủy cửa sổ
Khoảng cách giữa các cửa sổ và tường ngăn cách

>>>Xem Thêm Top 4 Đường Vào Nhà, Lối Đi Và Cửa Trước Hợp Phong Thủy

Lời khuyên: Nên dùng rèm cửa để che và kị nhất là kê đầu giường hoặc ghế sofa vào gần với cửa sổ.

Phòng quá ít cửa sổ

Phòng có quá ít cửa sổ hoặc thiết kế kích thước cửa quá nhỏ: Tạo sự gò bó, không có lợi cho phát triển sự nghiệp.

Lời khuyên: Nên làm thêm một số cửa sổ và nới rộng kích thước cửa.

Phòng quá nhiều cửa sổ 

Phòng có quá nhiều cửa sổ và thiết kế cửa có kích thước quá to: Khó tụ tài, dễ phát sinh hiện tượng vỡ tài, huỷ tài.

Phòng quá nhiều cửa sổ 
Phòng quá nhiều cửa sổ

>>>Bỏ Túi Ngay 10 Điều Về Cửa Trước Và Lối Vào Theo Phong Thủy Rước Hên Vào Nhà

Lời khuyên: Chỉ nên chọn cửa sổ có vị trí tốt, mang đến cát lành để giữ lại. Còn những cửa sổ khác thì nên bịt kín để tạo sự hoà hợp phong thuỷ.

Hoa văn cửa sổ quá rườm rà

Những cửa sổ được trang trí hoa văn quá rườm rà. Hoặc thiết kế nhiều cửa có kích thước to nhỏ, hình dạng khác nhau. Tạo thành một tổ hợp cửa sổ. Tạo sự hoa mắt, rối rắm, phức tạp, mất đi sự cân bằng và phá vỡ tính ổn định.

Lời khuyên: Các hình dạng, hoa văn càng nhiều thì “Ngũ hành tương khắc” càng lớn. Nên chọn lấy một kiểu thiết kế đẹp để tạo ra một hình dạng chung thống nhất là tốt nhất.

Khung cảnh bên ngoài cửa sổ thiếu mỹ quan

Khung cảnh bên ngoài cửa sổ không có mỹ quan, bẩn thỉu, ô nhiễm: Trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lí tình cảm con người. Nếu sinh sống lâu dài ở đây thì dễ trở nên nóng nảy, cáu gắt, thậm chí tâm tính bị biến đổi dần đến cục cằn, bất an.

Lời khuyên: Nên tạo ra một màu xanh cho khung cảnh bên ngoài cửa sổ. Nếu có mùi hôi thối khó chịu thì nên nghĩ tới giải pháp bịt kín cửa lại.

Hai cửa sổ đối nhau

Hai cửa sổ đối nhau và tạo nên một đường thẳng: Dễ dàng làm mất đi tinh lực và tài khí, không có lợi cho sức khoẻ con người và sự tụ tài.

Lời khuyên: Nên chọn lấy một cửa sổ cát lợi hơn rồi xây bịt cửa sổ kia.

>>>Lưu Lại Ngay 4 Điều Bạn Phải Biết Về Hướng Cửa Chính Trong Phong Thủy

3. Kích Thước Cửa Sổ Theo Phong Thủy – Kích Thước Cửa Sổ Tốt Cho Gia Chủ

Theo quan điểm của các nhà phong thủy Nhật Bản. Kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ được chọn tương ứng theo diện tích của từng gian phòng cụ thể. Ở các nước Đông bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc thường chọn theo tỉ lệ là 1:6. Các nước Đông Nam Á là 1:7 là các nước Nam Á là 1:8.

phong thủy cửa sổ
Kích Thước Cửa Sổ Theo Phong Thủy

Ngoài ra kích thước cửa  còn phụ thuộc vào số lượng cửa bố trí trong phòng và số cánh cửa/1 cửa sổ. Thông thường thì phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 bố trí 1 cửa, mở 2 cánh. Phòng có diện tích lớn hơn 15m2 thì có thể bố trí loại cửa mở được 3-4 cánh. Hoặc chọn 2 cửa mở hai cánh, tùy theo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

>>>Lưu Lại Ngay 10 Việc Nên Tránh Khi Xây Dựng Để Rước May Mắn Tài Lộc Vào Nhà

4. Phong Thủy Cửa Sổ Phòng Ngủ – Phong Thủy Cửa Sổ Tốt

Trong phòng ngủ thì chỉ nên có từ một đến hai cửa sổ. Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ không nên quá nhiều, kể cả diện tích phòng ngủ có rộng tới đâu. Ngoài việc phân bổ số lượng cửa sổ phòng ngủ còn phải lưu ý tới kích thước cửa sổ phòng ngủ sao cho phù hợp với diện tích phòng để tạo ra một không gian mở. Đối với phòng ngủ nhỏ chỉ nên bố trí 1 cửa sổ có thể là cửa sổ 1 cánh hoặc cửa sổ kính có rèm kéo. Vì cửa như vậy vừa giúp nhà thông thoáng lại vừa không hao hụt năng lượng của căn phòng.

5. Phong Thủy Cửa Sổ Phòng Khách – Cách Đặt Cửa Sổ Theo Phong Thủy

Cửa Sổ Phòng Khách
Phong Thủy Cửa Sổ Phòng Khách

Trong phòng khách, nếu có một chiếc cửa sổ lớn thì cần tránh sắp xếp ghế sofa hoặc ghế ngồi quay lưng về phía cửa sổ. Điều này tạo cho người ở trong căn phòng, cụ thể là khi sử dụng chúng luôn có cảm giác dễ bị tổn thương.

>>>Tìm Hiểu Thêm 12 Ý Nghĩa Quan Trọng Của Trần Nhà Ở Huyền Quan

6. Phong Thủy Cửa Sổ Nhà Bếp – Phong Thủy Cửa Sổ Tốt Cho Mọi Nhà

Để đón nhận được ánh sáng và gió một cách tốt nhất. Thì gia chủ nên bố trí cửa sổ bếp theo phong thủy ở hướng Đông. Giúp làm dịu sức nóng khi nấu nướng và cửa sổ cần thiết kế cao ngang bồn rửa bát hoặc bàn ăn trở lên.

Gia chủ có thể thiết kế phòng bếp có cửa sổ hình khối chữ nhật. Nhằm tạo ra cảm giác vững chãi vuông vức. Và chú ý khi xây dựng cần chú ý ô cửa sổ sao cho thích hợp theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử từ dưới lên. Bên cạnh đó, hướng cửa sổ cũng phải đảm bảo không bị chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn. Như nhà cao, bãi rác, cây to…

7. Phong Thủy Cửa Sổ Phòng Thờ – Đặt Cửa Sổ Theo Phong Thủy

Cửa Sổ Phòng Thờ
Phong Thủy Cửa Sổ Phòng Thờ

Cửa phòng thờ  là yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng thờ. Khi cửa phòng thờ không tốt cũng sẽ dẫn đến hướng thờ không tốt. Gây nên các ảnh hưởng xấu tới gia đình của bạn. Trong phong thủy bàn thờ hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái. Cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa vệ sinh hay cửa bếp đều không được. Nhà vệ sinh cũng như bếp là nơi chứa rất nhiều tạp khí. Nếu đặt bàn thờ xung với cửa này. Thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận thế, sức khỏe của cả gia đình.

>>>Tham Khảo Ngay Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp Mắt Và Hợp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Bạn

8. Tránh Đặt Cửa Sổ Ở Nơi Tài Vị – Phong Thủy Cửa Sổ Tốt

Hướng quan trọng nhất trong phong thủy của phòng khách gọi là tài vị. Nó liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Do đó bố cục và bài trí của tài vị không được bỏ qua. Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách. Điều này bao hàm 3 tình huống dưới đây: Khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải. Khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo. Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong nhà. Nếu cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị. Sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “chảy đi”.

>>>Xem Ngay 8 Địa Điểm Tài Vị Trong Nhà Để Chiêu Lộc Ăn Nên Làm Ra Chuẩn Không Cần Chỉnh

9. Tránh Làm Lưới Cửa Sổ Quá Dày – Những Cách Đặt Cửa Sổ Tốt

Nhiều gia đình thường hay dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà. Cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”. Khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt. Và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

10. Tránh Làm Cửa Cản Sáng – Đặt Cửa Sổ Theo Phong Thủy

Tránh Làm Cửa Cản Sáng
Tránh Làm Cửa Cản Sáng

Không nên treo rèm quá dày, hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít là một trong những chân lí hàng đầu. Vì điều này khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, khi thiết kế cửa sổ. Bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió. Đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh.

11. Tránh Mở Cửa Sổ Vào Trong – Hướng Cửa Sổ Tốt

Tránh Mở Cửa Vào Trong
Tránh Mở Cửa Sổ Vào Trong

Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong. Hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Trên đây là bài viết chia sẻ về phong thủy cửa sổ mà các gia chủ phải nên biết và phải tránh khỏi để gia đình luôn hoà thuận.

>>>Cùng khám phá thêm nhiều kiến thức phong thủy bổ ích