Top 4 Điều Về Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Nhà Cần Xem Ngay

Phong thủy hệ thống nước trong nhà rất quan trọng nhưng rất ít người để ý. Hầu như, gia chủ chỉ để ý mặt tiền, mặt hậu mà ít quan tâm đến. Cùng tintucnhadep tìm hiểu về Top 4 Điều Cần Biết Về Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Nhà.  

1. Bể Ngầm, Bể Phốt – Hệ Thống Nước Trong Nhà

Trong phong thủy vị trí đặt bể phốt, bể nước có ảnh hưởng đến vượng khí và tài lộc của chủ nhà. Tuy nhiên, vì phần ngầm là phần là ta không thấy được nên ít khi để tâm đến phong thủy bể ngầm và bể phốt. Song nó đóng vai trò nhất định trong việc xây dựng một ngôi nhà trong mơ của bạn. Tùy từng trường hợp, có những cách tính toán riêng để đặt sao cho hợp phong thủy.

Phong thủy hệ thống nước trong nhà
Bể ngầm, bể phốt

Phong thủy với bể ngầm bể phốt không liên quan gì đến thiên khí, chỉ chú trọng đến địa khí. Bể ngầm là bể nước ăn sạch sẽ, nên để ở nơi chứa khí tốt. Trường khí cao được quy lý bởi ngũ thần và tam sát. Còn bể phốt để ở nơi có trường khí xấu. Được quy lý bởi các sát khí hay còn gọi là tam sát: độc hỏa, thiên hình và đại sát.

2. Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Một Căn Bếp – Phong Thủy Nước Trong Nhà

Phong thủy hệ thống nước trong nhà
Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Một Căn Bếp

Chậu rửa và bếp phải luôn có khoảng cách. Khi không đủ điều kiện thì ít nhất phải có sự ngăn cách bằng thiết bị. Mà có thể giúp cho sự xung khắc chuyển hóa thành sự bắc cầu về ngũ hành.

Phong thủy hệ thống nước trong nhà
Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Một Căn Bếp

Trong trường hợp khoảng cách thủy hỏa không an toàn, là hiện tượng thủy hỏa đối xung. Giải pháp tốt nhất vẫn là phải di dời bếp sang vị trí khác. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, chủ nhà có thể sử dụng bàn ăn bằng gỗ tự nhiên và trên bàn ăn luôn đặt một lọ hoa để giải quyết.

Phong thủy
Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Một Căn Bếp

Thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hiện tượng biến ngũ hành xung khắc trở thành ngũ thành bắc cầu. Kết nối biến điều không tốt thành điều tốt.

3. Phong Thủy Tét Nước – Hệ Thống Nước Trong Nhà

Rất được coi trọng trong phong thủy, Tét nước được coi là thiên hà thủy nhân tạo. Được xếp vào lộc trời và được đặt ở vị trí chuẩn. Đem lại điều may mắn, mới mẻ cho khu vực sống. Vị trí tét nước nếu sai thì là họa, mang đến những điều không may cho gia đình. Dạng hệ thống nước trong phong thủy còn bao gồm tét nước liên kết với các thiết bị đi kèm như bình lọc nước, bể thái dương năng…

Phong thủy
Phong thủy tét nước
Phong thủy hệ thống nước trong nhà
Phong thủy tét nước

Tét nước  được đặt theo nguyên lý riêng. Đối với thiên khí, phải được đặt ở nơi hướng vượng thủy hay còn gọi là nơi chủ động. Trong địa khí, thì nó được xét là nên để ở trường khí cao, để đem lại điều may mắn cho gia chủ.

4. Có Nên Đặt Hệ Thống Nước Trước Nhà Không – Phong Thủy Nước Trong Nhà

Phong thủy
Hệ thống nước trước nhà

Dân gian thường hay nói là thủy chủ tài lộc, sơn quản nhân đinh. Các gia đình thường nghĩ có nước trước nhà sẽ có nhiều tiền bạc. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Phong thủy
Hệ thống nước trước nhà

Như hướng Đông Bắc cho vận 8, ở phía trước nhà chỉ có sơn tinh đương vượng. Trong phong thủy gọi là Thượng sơn hạ thủy. Nghĩa là, trước nhà không có thủy tụ mà có sơn ngự thì là hiện tượng ảnh hưởng đến chuyện nhân sự cho gia đình.

Phong thủy hệ thống nước trong nhà
Hệ thống nước trước nhà

Vậy nên, phong thủy luôn có sự linh hoạt. Biết được thời điểm xây dựng nhà cửa. Biết được thiên khí của ta như thế nào để xem ta có khai thủy được hay không. Chứ không phải lúc nào cũng trước nhà phải có nước.

Trên đây là top 4 điều cần biết về phong thủy hệ thống nước trong nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức phong phú về phong thủy nhà mình.