Top 15 Các Lỗi Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương Hay Mắc Phải

Sử dụng gương là để tạo ra nguồn năng lượng tích cực tốt cho ngôi nhà. Nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều cần tránh khi bày gương để không tán khí xấu. Hãy cùng tintucnhadep.net tìm hiểu những phong thủy khi sử dụng gương nhé!

>>>Xem thêm:

1. Đặt Gương Ở Nơi Có Diện Tích Rộng Nhưng Ít Người – Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Như đã biết, gương có mục đích là nhằm làm rộng không gian sống. Nhưng phải chú ý khi nào chúng ta mới phải cần sử dụng gương lớn. Có ít nhất phải 6 người trên một mặt bằng thì mới phải sử dụng gương lớn. Bởi vì gương có một đặc tính là làm rộng không gian, vì thế dẫn đến tạo hình giả. Và đôi khi chính chiếc gương đó sẽ tạo sự bất an. Khi không gian sống ta rộng nhưng ít người sống.

 phong thủy khi sử dụng gương đẹp
Đặt Gương Trong Mặt Quá Có Diện Tích Rộng Nhưng Ít Người

2. Gương Treo Thẳng, Không Nên Treo Nghiêng –Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Những chiếc gương mang tính trang trí thì phải được treo thẳng, không được nghiêng. Những chiếc gương treo nghiêng sẽ có hình ảnh của không gian sống của chúng ta bị đỗ, bị nghiêng, tiềm ẩn nguy cơ mọi thứ có thể không được an toàn, bình an và không có được sự vững chắc cho không gian sống.

 phong thủy khi sử dụng gương chuẩn
Gương Treo Thẳng, Không Nên Treo Nghiêng

>>>Tìm Hiểu Thêm Những Điều Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Nhà Cửa Đặc Biệt Lưu Ý

3. Chiếc Gương Sau Lưng Ghế Ngồi – Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Rất nhiều gia đình phạm lỗi đó là treo gương mà quên mất rằng khi chúng ta ngồi phía sau lưng. Tuyệt nhiên đã là không gian phòng khách, thì bất cứ ai đã ngồi thì rất tối kỵ việc gương ở sau lưng của ghế ngồi.

 phong thủy khi sử dụng gương đẹp
Chiếc Gương Sau Lưng Ghế Ngồi

>>>Lưu Lại Ngay 17 Đồ Dùng Để Khắc Chế Những Sai Lệch Nội Thất Hiệu Quả Nhất

4. Chiếc Gương Lớn Chiếu Đối Diện Với Cửa Ra Vào –Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Bất kì không gian nào kể cả cửa hàng vàng bạc, thương mại,… tuyệt đối tránh việc những chiếc gương lớn chiếu đối diện với những cửa ra vào. Vì khi đó đã ngược sáng và thu nạp lại là những hình trong gương rất là tối. Theo nguyên tắc của gương là đẩy, gương phẳng hay nhân đôi cũng như là đẩy xa nguồn năng lượng đi đến trong mặt bằng. Khi để gương soi chiếu ra mặt tiền cửa chính thì rõ ràng là đẩy đi những nguồn năng lượng tốt.

 phong thủy khi sử dụng gương
Chiếc Gương Lớn Chiếu Đối Diện Với Cửa Ra Vào

>>>Đừng Bỏ Qua 12 Lưu ý Quan Trọng Về Cửa Chính Theo Phong Thủy Nhà Ở

5. Treo Gương Chú Ý Thu Nạp Những Cái Gì – Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Một số trường hợp treo gương vô ý không thấy hình ảnh toàn bộ của người đâu, chỉ thấy được phần thân người trở xuống. Hiệu ứng xảy ra là rất hay bị đau đầu thậm chí tai nạn thảm khốc xảy ra liên quan đến vùng đầu. Chúng ta cần phải hiểu treo gương chú ý thu nạp điều gì để không phạm phải sai lầm.

 phong thủy khi sử dụng gương đẹp
Treo Gương Chú Ý Thu Nạp Những Cái Gì

>>>Lưu Lại Ngay 16 Điều Cấm Kỵ Khi Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

6. Không Đặt Gương Dưới Sàn Chiếu Lên Phía Trên Hoặc Phía Trên Trần Chiếu Xuống Phía Dưới – Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Tiếp theo chúng ta cần phải chú ý các không gian sống, kể cả các khu vui chơi giải trí.  Không để nền gương từ phía dưới nền sàn chiếu lên phía trên, từ phía trên trần chiếu xuống phía dưới. Bởi vì sẽ tạo ra hình ảnh đảo ngược, đều không tốt cho không gian sống của chúng ta. Nhiều trường hợp bị mất cân bằng, trẻ nhỏ có trường hợp bị tự kỷ và có vấn đề về trí não.

 phong thủy khi sử dụng gương đẹp
Không Đặt Gương Dưới Sàn Chiếu Lên Phía Trên Hoặc Phía Trên Trần Chiếu Xuống Phía Dưới

>>>Xem Thêm Những Điều Cần Tránh Trong Nhà Để Được May Mắn, Tài Lộc

7. Không Dùng Gương Khía Nhiều Đường Nét – Các Mẫu Gương Phong Thủy

Ngày nay có nhiều gia đình sử dụng gương theo mốt, các loại gương bị chia nhỏ ra tạo những hình trám. Khiến cho hình ảnh bị cắt đứt khi mà soi vào, đó là một điều rất bị tối kỵ. Có trường hợp sử dụng gương như vậy, dẫn đến mổ xẻ, chỉ số may mắn bị giảm đi rất nhiều. Sức khỏe cũng bị ảnh hưởng, nó sẽ tương tác vào từng cá nhân theo phương thức khác nhau.

 phong thủy khi sử dụng gương
Không Dùng Gương Khía Nhiều Đường Nét

>>>Xem Ngay 8 Cách Bố Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy May Mắn, Tài Lộc

8. Không Đặt Gương Ở Phía Sau Lưng Người Đứng Trong Thang Máy Nhìn Ra Cửa – Phong Thủy Sử Dụng Gương Là Gì

Trong thang máy thì chỉ được phép đặt gương ở hai bên hông thang máy. Tuyệt đối không làm gương lớn ở sau lưng của người đứng nhìn ra cửa. Vì khi đó, đẩy hết nguồn năng lượng thu nạp vào trong thang máy luân chuyển lên các tầng.

 phong thủy tâm linh
Không Đặt Gương Ở Phía Sau Lưng Người Đứng Trong Thang Máy Nhìn Ra Cửa

9. Không Để Những Chiếc Gương Ở Khoảng Cuối Cùng Của Hành Lang – Mẫu Gương Phong Thủy

Theo phong thủy khi sử dụng gương thì tuyệt đối không để gương ở khoảng cuối hành lang. Vì đó là những khoảng rất là tụ âm, nếu để gương thì sẽ tăng cường năng lượng âm lên. Dẫn đến tạo ra hiệu ứng không tốt cho không gian sống của chúng ta. Cần tạo ra nhiều năng lượng dương hơn là năng lượng âm.

 phong thủy tốt
Không Để Những Chiếc Gương Ở Khoảng Cuối Cùng Của Hành Lang

>>>Bỏ Túi Ngay Top 11 Cách Cải Vận Dựa Vào Phong Thủy Cửa Sổ

10. Không Đặt Gương Ở Phương Vị Phía Tây Nam Và Phương Vị Phía Đông Bắc Tính Từ Tâm Chiếu Ra – Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương Đúng Cách

Khi bạn muốn treo gương ở bất kì vị trí không gian nào, nhưng phải lưu ý có hai vị trí theo phương vị bạn không được phép để gương. Đó là phương vị Tây Nam và phương vị Đông Bắc. Đây là hai phương vị trong mặt bằng tính từ tâm chiếu ra tuyệt đối không đặt gương. Theo phong thủy, hai hướng này là được gọi là tuyến tụ quỷ hay còn gọi là hướng chiêu quỷ. Nếu đặt gương ở hai phương vị này, chúng ta vô tình sẽ kích những năng lượng xấu và tà khí trong ngôi nhà lên mạnh mẽ nhất. Chính vì vậy, tuyệt đối không đặt gương ở hai vị trí này.

 phong thủy hay
Không Đặt Gương Ở Phương Vị Phía Tây Nam Và Phương Vị Phía Đông Bắc Tính Từ Tâm Chiếu Ra

>>>Bỏ Túi Ngay 4 Nguyên Tắc Làm Đẹp Huyền Quan Nhất Định Bạn Phải Biết

11. Những Hướng Không Treo Gương Trong Phòng Ngủ – Phong Thuỷ Gương Đối Diện Cửa Ra Vào

Gần như chúng ta hay treo gương ở phòng ngủ mà không biết đó là phạm lỗi sai về mặt phong thủy. Khi cửa phòng ngủ mở phía bên tay phải, thì góc trái nên đó sẽ không được đặt bất kì chiếc gương nào. Gương tuyệt đối không được để đối diện cửa ra vào của phòng ngủ. Gương trong phòng ngủ không được phép soi chiếu vào két sắt, không được soi vào phòng ngủ. Gương cũng không được phép đối diện với cửa ra vào của nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ. Vì như thế, gương sẽ đẩy tất cả các uế khí trong nhà vệ sinh ra ngoài. Đặc biệt, trên đầu giường cũng không kết hợp với những chiếc gương để trang trí.

 phong thủy hay
Những Hướng Không Treo Gương Trong Phòng Ngủ

12. Không Kết Hợp Gương Rạn Nứt Trong Không Gian Sống – Các Mẫu Gương Đúng Phong Thủy

Chúng ta không nên kết hợp những chiếc gương rạng nứt vào không gian sống. Nhiều khi chúng ta phá cách, những chiếc gương đập ra, vỡ ra xong rồi dán vào lại trong tường xem như để trang trí. Thì đó cũng là một điều không nên trong phong thủy để gương vì tạo ra sự tan nát, rạng nứt.

 phong thủy tốt
Không Kết Hợp Gương Rạn Nứt Trong Không Gian Sống

13. Những Hướng Không Đặt Trong Phòng Làm Việc – Phong Thủy Đặt Gương 

Đối với không gian làm việc tại nhà, gương tuyệt đối không soi vào chỗ của người ngồi làm việc, không soi sau lưng và sau hông, trước mặt người ngồi làm việc. Với những người có cơ địa sức khỏe không tốt, tuyệt đối không để bất kỳ một chiếc gương nào soi chiếu.

 phong thủy hay
Những Hướng Không Đặt Trong Phòng Làm Việc

14. Không Sử Dụng Gương Quá Cũ – Sử Dụng Gương Phong Thủy

Khi sử dụng những chiếc gương này thì chúng ta nên lựa chọn gương mới, để hình ảnh được đẹp và tươi mới hơn. Còn hơn là sử dụng gương quá cũ, hình ảnh bị mờ đục và tối tăm. Hơn hết, nếu chiếc gương quá cũ hay bạn mua lại vì hình dáng đẹp. Mà không biết nguồn gốc trước của nó thì cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Chính vì đó, hạn chế sử dụng những chiếc gương quá cũ hoặc cổ.

 phong thủy hay
Không Sử Dụng Gương Quá Cũ

15. Không Đặt Gương Đối Diện Với Bếp – Phong Thủy Đặt Gương Trong Nhà

Gương tuyệt đối không được đặt đối diện với không gian phòng bếp. Khi treo gương cho không gian phòng bếp hoặc là vật thể xung quanh ví dụ như tủ lạnh. Lúc đó, bạn nên nhớ không đặt mặt tráng gương của tủ lạnh đối diện với bếp. Nhiều gia đình còn sử dụng những tấm kính phía sau lưng bếp rồi phá vỡ nó, để dán lên tường bếp. Đây là một điều tối kỵ  phong thủy khi sử dụng gương , những tấm kính trong không gian phòng bếp mà giao thoa giữa mặt bàn và tủ bếp.

 phong thủy tốt cho gia chủ
Không Đặt Gương Đối Diện Với Bếp

Trên đây là tất cả các lỗi về phong thủy khi sử dụng gương mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

>>>Tìm hiểu thêm các lưu ý về phong thủy nhà ở