Tất Tần Tật Các Phong Thủy Phòng Vệ sinh Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

31

Phòng vệ sinh cũng là một phần quan trọng trong nhà, khi thiết kế phải chú ý vì nó là nơi tập trung lượng nước trong nhà và đại diện sức khỏe của gia chủ. Trung tâm nhà là nơi quan trọng có thể ví như nội tạng của con người vậy. Dưới đây là các chia sẻ các cách đặt để đúng với phong thủy phòng vệ sinh.

1. Vị trí nên đặt phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh làm ở chính giữa phòng thì trọng tâm bị ô nhiễm, làm trở ngại tầm nhìn, hơn nữa uế khí sẽ bay sang các phòng khác. Nếu sống trong nhà này sẽ dễ bị mắc bệnh tật. Hơn nữa phòng vệ sinh làm ở chính giữa nhà thì tất nhiên sẽ bị thiếu sáng, phòng vệ sinh là nơi nhiều nước, độ ẩm trong không khí cao, dễ sinh sôi vi khuẩn, đương nhiên là có hại cho sức khỏe.

phong-thuy-phong-ve-sinh

Phòng vệ sinh nên ở vị trí khuất, không được đối diện cửa chính, cửa chính và cửa nhà vệ sinh cũng được đối diện nhau, không có lợi cho tài vận. Phòng vệ sinh không nên ở điểm cuối của hành lang trong nhà vì khí ẩm và uế khí sẽ dễ dàng theo đường hành lanh bay vào các phòng bên cạnh, rất không hợp vệ sinh.

Phòng vệ sinh nên làm ở hai bên hành lang, hơn nữa tốt nhất là trong phòng vệ sinh phải có cửa sổ. Cửa phòng vệ sinh và cửa nhà phòng bếp không được đối diện nhau, càng không được nhìn vào bàn sách. Phòng vệ sinh cũng không được làm ở vị trí Văn Xướng của phòng (Vị trí tốt nhất cho việc đọc sách).

phong-thuy-phong-ve-sinh

>>> Xem ngay: Những cách bố trí đồ vật phòng ngủ mà các gia chủ nên biết

2. Những kiểu phòng vệ sinh không hợp với phong thủy?

Phòng vệ sinh là nơi loại trừ các chất thải, do đó nhất thiết không được thiết kế ở vị trí quan trọng trong nhà, càng không được bố trí trên điểm tài vị. Ví dụ như khu trung tâm nhà, hoặc phần sát với cửa chính… Từ các kiến trúc nhà cổ có thể thấy rằng, phòng vệ sinh thường được đặt ở vị trí phía sau, bên phải của nhà vì nhà ngày trước thường không có thiết kế tự động hút nước của phòng vệ sinh như ngày nay.

phong-thuy-phong-ve-sinh

Phòng vệ sinh có phần chứa chất thải phải có khoảng cách nhất định với nhà để tránh mùi hôi. Thuật phong thủy có câu: “rồng sợ mùi hôi thối, hổ sợ tiếng ồn ào”. Hơn nữa bên trái là hướng cao quý, bên phải là hướng thấp kém. Dođó, theo thuật phong thủy thì không nên làm phòng vệ sinh ở bên trái nhà mà nên làm ở bên phải. Những kiểu thiết kế nhà vệ sinh không hợp phong thủy:

– Nhà vệ sinh nằm ở trung tâm nhà: Trung tâm nhà là phần quan trọng nhất của cả ngôi nhà, tuyệt đối không được để phòng vệ sinh làm ô nhiễm.

Lời khuyên: Nếu là nhà vệ sinh 2 gian hoặc 2 gian trở lên thì nên sửa thành nhà kho để bảo đảm sự khô ráo, sạch sẽ. Nếu không thể cải tạo thì có thể trồng cây hoàng kim cát và đặt thêm ít muối ăn trong phòng để tẩy mùi hôi.

– Bồn cầu đối diện cửa chính: Bất nhã và không đảm bảo tính riêng tư.

Lời khuyên: Bắt buộc phải làm lại cửa phòng vệ sinh và hướng của bồn cầu. Nhất thiết không được đối diện với cửa chính.

– Cửa phòng vệ sinh hoặc cửa nhà tắm đối diện cửa chính: Bất nhã và không đảm bảo tính riêng tư.

Lời khuyên: chuyển hướng cửa phòng vệ sinh và hướng bồn cầu.

– Phòng vệ sinh nằm ở vị trí chính hậu của ngôi nhà: Là vị trí tọa sơn, vị trí quan trọng nhất của nhà, không được đểnhà vệ sinh làm ô nhiễm.

Lời khuyên: Nếu là nhà vệ sinh gồm 2 gian hoặc 2 gian trở lên nên sửa thành nhà kho để giữ được sự sạch sẽ, khô thoáng. Nếu không thể sửa chữa thì trồng cây hoàng kim cát và đặt cạnh một chút muối ăn để tẩy uế khí.

– Nhà vệ sinh đối diện phòng ăn: Bất nhã, không đảm bảo tính riêng tư.

Lời khuyên: làm lại hướng nhà vệ sinh để không đối diện phòng ăn.

– Bồn cầu nhìn trực tiếp ra cửa nhà vệsinh: Bất nhã, không đảm bảo tính riêng tư.

Lời khuyên: phải làm lại hướng bồn cầu.

– Nhà vệ sinh ngay sát cạnh cửa chính: Bất nhã, quý nhân không tới.

Lời khuyên: nếu là nhà vệ sinh 2 gian thì sửa thành nhà kho. Nếu không thể sửa chữa thì phải có thêm rèm cửa mới thích hợp.

phong-thuy-phong-ve-sinh

Đừng bao giờ xem thường phong thủy phòng vệ sinh nếu không bạn sẽ hối hận đó. Hãy lưu lại các cách thức đặt vị trí nhà vệ sinh thế nào để tránh những điều không may sẽ đến nhé. 

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ