Tất Tần Tật Top 8 Các Lưu Ý Phong Thủy Phòng Vệ Sinh Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Phòng vệ sinh cũng là một phần quan trọng trong nhà. Khi thiết kế phải chú ý vì nó là nơi tập trung lượng nước trong nhà và đại diện sức khỏe của gia chủ. Trung tâm nhà là nơi quan trọng có thể ví như nội tạng của con người vậy. Dưới đây là các chia sẻ các cách đặt để đúng với phong thủy phòng vệ sinh. tintucnhadep đưa ra.

>>>Tham Khảo Thêm:

1. Vị Trí Nên Đặt Nhà Vệ Sinh – Các Phong Thủy Trong Nhà Vệ Sinh

Nhà vệ sinh làm ở chính giữa phòng thì trọng tâm bị ô nhiễm, làm trở ngại tầm nhìn. Hơn nữa uế khí sẽ bay sang các phòng khác. Nếu sống trong nhà này sẽ dễ bị mắc bệnh tật. Hơn nữa phòng vệ sinh làm ở chính giữa nhà thì tất nhiên sẽ bị thiếu sáng. Phòng vệ sinh là nơi nhiều nước, độ ẩm trong không khí cao. Dễ sinh sôi vi khuẩn, đương nhiên là có hại cho sức khỏe.

Cách Bố Trí nhà vệ sinh
Cách Bố Trí nhà vệ sinh

2. Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Đúng Hướng Phong Thủy

Theo phong thủy, khi bố trí phòng vệ sinh cần kiêng kỵ những điều sau:

Kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam: nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy, hướng Nam là quẻ Ly, trong Ngũ Hành thuộc mệnh Hỏa sẽ gây ức chế hỏa địa. Và tạo nên bố cục “thủy hỏa bất dung”.

vị trí đặt nhà vệ sinh trong căn nhà

>>>Tìm Hiểu Thêm 22 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Cần Phải Lưu Ý

3. Nhà Vệ Sinh – Lưu Ý Cửa Phòng Tắm

Kiêng kỵ đặt đối diện cửa lớn,cửa phòng bếp và phòng ngủ: gây tổn hại sinh khí và ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Cửa nhà vệ sinh giống như cái hố lớn, giải phóng âm khí. Xung khắc với sinh khí lợi vào từ cửa chính, ảnh hưởng xấu đến thành viên trong nhà.

Không để cửa nhà tắm đối diện với bếp: Bởi bếp là nơi đun nấu chế biến thức ăn, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn. Cửa nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và trong an toàn thực phẩm. Theo phong thủy nhà vệ sinh và bếp, bếp tượng trưng cho hành Hỏa, nhà vệ sinh là hành Thủy. Tạo nên thế Thủy Hỏa tương khắc sẽ rất bất lợi cho gia vận.

"Cách
Phong tắm

Cửa toilet kỵ đối diện cầu thang đi xuống: Cách thiết kế này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vận thế của mọi người trong nhà. Do khí hôi của nhà tắm sẽ trút xuống, chảy khắp nơi trong dương trạch.

>>>Đừng Bỏ Qua 8 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Để Túi Tiền Luôn Rủng Rỉnh, May Mắn

4. Phong Thủy – Kiêng Kị Trong Phòng Tắm

Tu sửa phòng tắm thành phòng ngủ: Theo gia tướng học, phòng tắm là nơi khí lợi không nhiều, không sạch sẽ, nên việc sửa chữa nhà tắm thành phòng ngủ sẽ không đem lại may mắn, ngược lại còn có khả năng gây hao tổn sinh lực của gia chủ.

cách bố trí phòng vệ sinh có cửa sổ hợp phong thuỷ

Thiết kế cửa sổ và cây xanh được xem là cách bố trí phòng vệ sinh khoa học và hợp phong thuỷ

Kim loại ảnh hưởng đến phong thuỷ nhà vệ sinh theo tuổi

Phòng tắm nhỏ kỵ đặt bồn tắm to: có thể gây chật chội cho phòng tắm. Đồng thời khiến vợ chồng bất hòa, cãi vã. Nên cân đối kích thước của bồn tắm với diện tích của không gian nhà tắm để mang lại sự cân xứng.

>>>Cập Nhật Ngay Các Kiểu Dáng Bồn Tắm Đẹp Được Yêu Thích 2020

Bồn tắm kỵ đặt ở giữa phòng tắm: Nên đặt bồn tắm tựa vào tường chứ không. Nên đặt chính giữa nhà tắm để không làm phá vỡ tổng quan và sự hài hòa của nhà tắm. Bạn nên đặt bồn tắm tại  một góc vừa tiết kiệm diện tích mà phù hợp với mọi không gian.

Cần đặt các thiết bị vệ sinh phù hợp với diện tích của phòng tắm

Hình dáng của bồn tắm kỵ không theo quy tắc: không nên chọn loại có hình dáng tam giác. Thay vào đó nên chọn bồn tắm có hình chữ nhậthình trònngũ giác hoặc là lục giác đều để đảm bảo phong thủy nhà vệ sinh.

Bồn tắm kỵ để tồn nước lại: làm ảnh hưởng vệ sinh lại vừa vi phạm quy tắc phong thủy. Vì vậy, khi tắm xong các bạn nên lau sạch nước còn đọng lại trong bồn tắm.

>>>Lưu Lại Ngay 15 Điều Kiêng Kỵ Cần Nhớ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh

Không nên để nước đọng lại trong nhà vệ sinh

Không nên để gương tắm soi vào các đồ trong nhà vệ sinh

Không nên để gương tắm soi vào các đồ trong nhà vệ sinh

>>>Tham Khảo Thêm 15 Lỗi Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương Hay Mắc Phải

5. Có Nên Xây Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ

Khi thực hiện xây toilet trong phòng ngủ. Gia chủ cần lưu ý cách bố trí để chuẩn phong thủy và khoa học nhất. Ngoài những cách bố trí nhà vệ sinh cho hợp phong thủy. Như đề cập ở trên. Đối với việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ đặc biệt cần lưu ý đến hướng nhà vệ sinh.

Theo phong thủy, hướng Tây Nam. Hướng Đông là hai hướng tốt nhất để đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Hướng Đông Nam hướng Bắc là những hướng xấu.

Cách hóa giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Thực tế, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ dễ gặp trở ngại về phong thủy. Hoặc có thể khi xây dựng xong mới biết là kiêng kỵ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hóa giải theo các cách như dưới đây

6. Kiêng Kỵ Bố Cục Toilet Để Tránh Ảnh Hưởng Phong Thủy – Ảnh Hưởng Của Phong Thủy

Kỵ dùng nước thải tưới cây trong toilet: khiến cây chết, ảnh hưởng tới vận khí . Đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Cây cối trong toilet kỵ để bị dính bọt xà phòng: làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Từ đó. Gây nên ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vận khí của gia đình.

Đừng để cây trong nhà vệ sinh bị dính với bột xà phòng

Không nên đặt quạt điện trong nhà vệ sinh

>>>Xem Ngay 6 Lưu Ý Khi Chọn Mua Đồ Nhà Tắm Mà Chắc Chắn Bạn Chưa Biết

7. Màu Sắc Tổng Thể Trong Phong Thủy – Nhà Vệ Sinh

Toilet kỵ dùng màu tím đậm: không sử dụng màu tím đậm để trang trí toilet. Vì có thể gây cảm giác nặng nề, ức chế cho gia chủ.

Trong toilet kỵ dùng màu đen: không sử dụng màu đen hay màu quá tối cho toilet. Vì bản chất nhà tắm thường là nơi không đủ dương khí. Kết hợp vơi màu đen, mang tính âm khí, không tốt cho sức khoẻ của gia chủ.

Kỵ sử dụng màu sắc bắt mắt: vì nhà tắm thuộc hành Thủy, màu sắc tốt nhất nên sử dụng là màu trắng thuộc Kim. Và màu xanh lam tao nhã thuộc Thủy, mang đến cảm giác bình yên.

8. Điều Tối Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Theo Tuổi – Phong Thủy 

Phương vị của nhà vệ sinh kỵ tương xung với năm sinh: khi bố trí nhà vệ sinh bạn cũng nên chú ý, phương vị nhà vệ sinh phải tránh xung khắc với năm sinh (mệnh tuổi) của nam và nữ chủ nhà.

Nhà tắm và nhà vệ sinh
Nhà tắm và nhà vệ sinh

Kỵ để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh: tối kỵ trong phong thuỷ mà rất nhiều người. Nên tránh là không đặt giường ngủ ngay cạnh nhà vệ sinh.

Điện thờ kỵ đặt ở phía bên ngoài phòng tắm: đây là một đại kỵ trong cách bố trí phòng vệ sinh. Vì như vậy vừa gây ô nhiễm lại vừa là hành vi đại bất kính.

Đừng bao giờ xem thường phong thủy phòng vệ sinh nếu không bạn sẽ hối hận đó. Hãy lưu lại các cách thức đặt vị trí nhà vệ sinh thế nào để tránh những điều không may sẽ đến nhé. 

>>>Xem Thêm: