Ngôi nhà không chỉ là nơi trú ngụ, thể hiện phong cách của gia chủ. Mà việc sắp xếp ngôi nhà theo trật tự. Đúng phong thủy sẽ đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe, tiền tài, vận mệnh. Đôi khi không xếp đúng, làm trái với phong thủy sẽ rước nhiêu xui xẻo cho bản thân và gia đình. Hãy cùng tin tức nhà đẹp khám phá top 6 phong thủy treo tranh mà bạn nên lưu ý.

1. Khu Trung Cung Của Mặt Bằng – Phong Thủy Treo Tranh

Tranh
Khu Trung Cung Của Mặt Bằng

Ngôi nhà của chúng ta theo các phương vị sẽ ứng với các màu sắc khác nhau. Đây là những tông màu chủ đạo của vùng Thái cực trung cung. Khoảng giữa của mặt bằng bất kỳ đều đại diện tượng trưng cho những ý nghĩa đặc biệt riêng. Ví dụ trong vùng chung cung dùng Thái Cực khoảng giữa của mặt bằng là nơi sinh. Bởi các nguồn năng lượng cho toàn bộ không gian sống cũng như ở ngoài không gian mặt bằng bất kì. Thì tại khu vực này được gọi là vùng Thái Cực. 

Tại đây màu sắc phù hợp sẽ là  những màu tông màu thuộc hổ . Màu sắc kết hợp từ năm màu trở lên hoặc bảy màu trở lên . Không gian phù hợp với những bức tranh mang tính chất tĩnh tại như là:  tranh tĩnh vật, tranh về cây cỏ hoa lá,…. Tuyệt đối không treo những bức tranh hình thác nước tranh đổ về biển cả, tranh huyền đàn quyền và nhân dân ở phòng.

Có thể treo tranh sơn thủy hữu tình nhưng mà nước rất là ít. Chủ yếu là núi non cây cối nhà cửa rồi bức tranh có hình núi non trùng điệp. Hình ảnh núi ở trong phong thủy thì rất cần chú ý là không sử dụng các hình ảnh núi đá lửng. Mang những cái biểu tượng năng lượng xấu và Sơn phải có cả cây cỏ thảo mộc.

2. Khu Vực Phía Bắc Của Mặt Bằng – Tranh Phong Thủy

phong thủy treo tranh
Khu Vực Phía Bắc Của Mặt Bằng

Đối với hướng bắc đại diện cho vùng sự nghiệp phát triển quan lộc của mỗi cá nhân. Thì tại cái vùng này thì phù hợp với các tông màu xanh lam, xanh dương, xanh da trời.  Ở không gian này đặc biệt phù hợp với những bức tranh như là bức tranh cá chép, những bức tranh cửu ngư. Bức tranh về thác nước tranh về các đoàn thuyền Thuận buồm xuôi gió. Chú ý là riêng với tranh Thuận Buồm Xuôi Gió là phương vị rồi nhưng Thuận Buồm phải chạy vào nhà. 

 Nhưng chúng ta cần chú ý là Đoàn thuyền chạy vào nhà. Tránh làm phiền đối với các cửa ra vào của chúng ta. Đối với bức tranh là cũng cần phải để ý đến gương. Dòng nước là phải đổ vào nhà xếp tránh để thác nước phải bổ ra khỏi cửa nhà. Khi vẽ thác nước ta rất tinh tế với người phương đông mới là người ta sẽ vẽ thác nước đổ vào một cái hồ. Để tụ lại nước ở nơi đó sẽ không để nước bị chảy tràn lan ý nghĩa các nước. 

Tổ chức hội tụ Thủy được gọi là bức tranh tổng thể tụ tài. Kỹ càng hơn là người ta ở đằng sau lưng cái bức tranh vẽ về thác nước này. Và họ treo cả những cái sâu tiền ở phía sau bức tranh. Về khối lượng đồng tiền nó coi là may mắn như tám đồng, chín đồng, sáu đồng, năm đồng.

3. Khu Vực Phía Nam Của Mặt Bằng – Phong Thủy Treo Tranh

phong thủy treo tranh
phong thủy treo tranh

Tại Phương Nam thì những màu cam màu xanh ngọc xanh lá cây. Thì tại Phương vị này là Phương danh tiếng . Nên là có một các loại bức tranh thức phù hợp đó là bức tranh mã đáo thành công mùng 8 chú ngựa. Nhưng chúng rất cần cho 8 chú ngựa này phải chạy trên cánh đồng thẳng nghiêng màu xanh lá cây. Lúc nào mà ngựa đói là có sẵn thức ăn luôn cho ngựa, ngựa sẽ chạy trên cánh đồng Thảo Nguyên. Không như là ngựa chạy trên những cây thác nước trèo đèo lội suối gập ghềnh khó khăn. 

Với lại Phương Nam phong tục hỏa nên cũng tránh xa bức tranh mang tên Thủy . Nên là chúng ta cần một cái bức tranh khá phổ thông ở khu vực Phương Nam. Chúng ta có thể treo những tranh về các loại hoa . Một loại hoa rất phù hợp đối với một phương Nam đó là tranh hoa sen hồng và hoa súng màu hồng. Nhớ là màu hồng chứ không phải là màu trắng hoặc là màu hồng tím cũng được . Ngoài ra người ta còn có thể kết hợp nữa đó là những bức tranh về những chú chim Hồng Hà Yên Châu mà người ta vẽ cánh màu hồng ở chân màu đỏ. Có thể là có 9 con 11 con trong những bức tranh đó với ý nghĩa là danh tiếng bay cao và bay xa .

4. Khu Vực Đông Nam Của Mặt Bằng – Tranh Đẹp

phong thủy treo tranh
Khu Vực Đông Nam Của Mặt Bằng

Ở Hương Vị Đông Nam Bức tranh mang ý nghĩa Tài Lộc Thần Tài bên cạnh hoa mẫu đơn. Rồi những bức tranh Đoàn thuyền Thuận buồm xuôi gió. Những đoàn thuyền đang chở nhiều vàng bạc châu báu. Có thể treo những bức tranh có những cái hình ảnh của những lĩnh vàng,  những hình ảnh của các vị Phúc Lộc Thọ. Treo  kế khu vực này cũng rất phù hợp. Và có các loại bức tranh khai hoa phú quý là tranh hoa mẫu đơn. Số lượng là 9 bông hoa 5 bông 11 bông 15 bông. Tranh Khánh Hòa Phú Quế cũng khá là phù hợp khi treo ở khu vực phía Đông Nam. Nó mang lại  điều Cát Tường may mắn làm ăn ngoài xa.

5. Khu Vực Đông Bắc Của Mặt Bằng – Những Bức Tranh Phong Thủy

Tranh
Khu Vực Đông Bắc Của Mặt Bằng

Ở khu vực phía Đông Bắc là khu vực có tượng trưng cho cái hùng tri thức và trí tuệ. Tại khu vực này thì màu sắc khuyến khích. Và những cái tông màu là màu nâu vàng vàng kem vàng sữa màu hồng cam đỏ. Tại khu vực này thì từ xa xưa là đối với đất nước Việt Nam chúng ta mọi người đã dán tranh phong cảnh, tranh cây ba. Treo tranh tháp rùa ở Hồ Gươm đó là nó bức tranh truyền thống với cái thời hiện đại ngày nay.

Tại khu vực tranh chấp này có thể là treo tranh chữ như tranh Đăng Khoa Đỗ Đạt. Với thơ cao cổ thì là viết các chữ tượng hình trong thời ngày nay thì bạn có thể viết chữ quốc ngữ cũng được rồi. Những bức tranh hình ảnh của ông đồ dạy học sinh có. Tranh vẽ bức tranh thầy đồ xưa cũng được khuyến khích. Chúng ta cập nhật những cái hình ảnh của những kẻ ở khung tri thức. Chúng ta có thể treo những cái hình ảnh về các bằng khen giấy khen, chứng chỉ mà chúng ta đạt được.

Ở vùng phía Đông Bắc này cũng rất phù hợp chứ không phải lúc nào ta phải tranh ảnh này. Khu vực mọi người, nhất là phụ nữ thường thấy rất quý. Đây là khu vực cung hôn nhân tình cảm gia đình tại khu vực này.

6. Khu Vực Tây Nam Của Mặt Bằng – Phong Thủy Treo Tranh

phong thủy treo tranh
Khu Vực Tây Nam Của Mặt Bằng

Còn nếu mà gia đình vợ chồng đã nên vợ nên chồng đã có đầy đủ con cái. Thì tại khu vực phía Tây Nam này các bạn nên treo ở bức tranh mang tính chất. Và ấm cúng là ảnh cưới của vợ chồng nha kẻ niệm đẹp của vợ chồng thì rất hợp phù hợp đối với các khu vực phía Tây Nam. Nhớ là vùng Tây Nam này thì các bạn. Nên treo tranh có các màu sắc, là vàng nâu vàng, vàng sữa màu hồng cam đỏ. Chi tiết hơn các bạn là quan sát hình ảnh minh họa để có thể áp dụng ở trong các Không Gian Sống.

Phong thủy nhà ở luôn là vấn đè quan trọng được mọi người quan tâm. Hãy cùng tin tức nhà đẹp khám phá top 6 phong thủy treo tranh mà bạn nên lưu ý.