Bất Ngờ Trước Những Sinh Hoạt Của Người Khuyết Mộc Mà Bạn Không Hề Biết

30

Người xưa nói, “tri mệnh cải mệnh” (biết mệnh mới có thể thay đổi mệnh), cũng vậy, biết thiếu cái gì mới có thể hành động để bổ sung, bù đắp. Lý thuyết này bàn về việc “biết mệnh từ đó cải mệnh, biết vận từ đó cải vận”, trước hết kế thừa học thuyết thiên nhân hợp nhất đối với quy luật vũ trụ và môi trường tự nhiên, cho rằng mùa là căn cứ quan trọng nhất quyết định sự vượng suy của ngũ hành. Dưới đây là một số sinh hoạt của người khuyết mộc mà bạn phải nên biết. 

1. Chăm sóc tốt răng và tóc

Việc làm đầu tiên của chúng ta khi thức dậy vào mỗi sáng đương nhiên là đánh răng, rửa mặt, chải tóc trong phòng vệ sinh. Mộc có quan hệ mật thiết nhất với hai thứ trên cơ thể, đó là tóc và răng. Người khuyết Mộc phải có hàm răng khỏe đẹp, dành chút thời gian chăm sóc tốt cho hàm răng và mái tóc của mình là việc cần làm đầu tiên của người khuyết Mộc.

sinh-hoat-cua-nguoi-khuyet-moc

2. Gõ vào gỗ giúp tăng vận mộc

Việc thứ hai mà người khuyết Mộc cần làm là gõ gỗ. Người khuyết Mộc phát ra tiếng gõ gỗ vào buổi sáng, thí dụ tiếng gõ mõ, sẽ có thể làm cho vận Mộc thuận vượng cả ngày. Một người mà Bát tự có quá nhiều Mộc sẽ làm tăng ni, nên Mộc vốn có quan hệ rất lớn với mõ, người khuyết Mộc tốt nhất mỗi ngày nên gõ mõ. Còn tụng kinh gì hay thờ vị Phật, vị Bồ Tát nào không quan trọng, quan trọng nhất là phát ra âm thanh của gỗ. Gõ mõ là bí quyết hành vận của người khuyết Mộc.

sinh-hoat-cua-nguoi-khuyet-moc

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt thì hãy nhấn ngay vào giá két sắt mini tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

3. Linh chi giàu mộc nhất

Mỗi khi bạn khuyết một loại hành nào đó mà lại nhận được thứ quý nhất trong loại hành bị khuyết đó thì coi như bạn đã có được loại hành đó tốt nhất và nhiều nhất. Thí dụ bạn khuyết Mộc mà lại nhận được loại Mộc đẹp nhất và quý nhất trên đời thì coi như bạn nhận được vận khí tốt nhất.

Loại Mộc tốt nhất trên đời là nấm Linh chi. Linh chi là loại Mộc giàu linh khí nhất. Bạn hãy nhờ tiệm Đông dược tìm giúp một cây nấm Linh chi hoàn chỉnh rồi để nó vào hộp kính và đặt ở phía Đông nhà, như vậy sẽ có thể nhận được loại Mộc tốt nhất, có linh khí nhất ở phía Đông.

4. Bữa ăn sáng của người khuyết mộc

Buổi sáng đánh răng chải tóc, gõ mõ một lát xong, bạn có thể bắt đầu dùng bữa sáng. Người khuyết Mộc buổi sáng nên ăn thật nhiều rau quả. Vào buổi sáng khả năng hấp thu của con người buổi sáng là tốt nhất, nên người khuyết Mộc buổi sáng cần ăn thức ăn có liên quan đến Mộc.

Ở đây xin giới thiệu một số thức ăn thuộc Mộc để bạn tham khảo. Phiến mạch (bánh ép bằng bột yến mạch và đại mạch) là thức ăn sáng tốt nhất, bạn đọc có thể kẹp chút thịt nạc vào bánh, vì thịt nạc thuộc Mộc, phiến mạch hấp với thịt ướp muối là bữa sáng phù hợp nhất. Ăn phiến mạch sữa cũng rất tốt, nhưng không bằng phiến mạch hấp.

Ngoài phiến mạch, đu đủ là thức ăn rất giàu Mộc, người khuyết Mộc ăn đu đủ dễ nhận được vận Mộc nhất, giống như người khuyết Hoả cần ăn cà chua và cherry có màu đỏ. Người khuyết Mộc cần thường xuyên uống trà xanh. Ngoài mặc áo có màu lục, uống trà xanh cũng rất tốt. Nếu bạn uống một ly trà xanh vào mỗi buổi trưa thì cả ngày sẽ nhận được đủ Mộc.

Loại trà này có thế tẩy sạch mọi vật chất tích tụ trong cơ thể. Sáng ăn phiến mạch, trưa uống hai túi trà xanh, đó là phương pháp lấy Mộc khỏe mạnh nhất đối với người khuyết Mộc. Người thành thị hiện đại thường ăn thức ăn nhiều dầu mỡ nên càng cần uống trà xanh. Một số người sợ trà xanh tính hàn, chưa chắc phù hợp với thể chất của mình, có thể hỏi ý kiến các chuyên gia Đông Y.

Bạn cũng có thể uống hồng trà, đặt túi trà đã hãm nước nóng một đêm, ngày hôm sau chườm túi hồng trà đó lên hai mắt có thể khử được vết thâm quầng. Bạn hãy nhớ chỉ có thể dùng túi hồng trà, trà xanh không có công hiệu này. Đây là phương pháp do chuyên viên thẩm mỹ chỉ dẫn, bạn hãy thử làm, nhưng những túi hồng trà đó phải để qua đêm rồi18 mới sử dụng được

Trên đây là một số chia sẻ về sinh hoạt của người khuyết mộc. Hy vọng, qua đây mọi người hiểu hơn về người khuyết mọc và các hành động của họ. 

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ