Những Sự Thật Về Giáng Sinh Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Một trong những ngày lễ được mọi người chờ đón dịp cuối năm đó chính là Giáng sinh. Dịp lễ này vốn đã trở thành một ngày đặc biệt với nhiều người dân Việt Nam. Từ đầu tháng 12 không khí Giáng sinh đã tràn ngập trên khắp các con phố, khắp nơi đều là những hình ảnh trang trí, chuẩn bị cho giáng sinh. Mọi người cùng nhau quây quần, trao quà và thể hiện tình yêu thương. Nhưng không phải ai cũng biết được những điều đặc biệt, những sự thật về giáng sinh. Cùng Tintucnhadep khám phá nhé!

Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Ngày Lễ Giáng sinh

Noel
Giáng sinh 2020

Giánh sinh hay còn được gọi là Noel, lễ Thiên Chúa giáng sinh hay Christmas, là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su ra đời. Phần lớn các tín hữu Kitô giáo, họ tin là Chúa Giê-su được sinh tại Bethlehem, thuộc xứ Judea, nước Do Thái (ngày nay là một thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Tên Thật Của Ông Già Noel?

noel
Ông già Noel

Ông già Noel tên thât là Nicholas. Trong Tiếng Anh ông già Noel được gọi là Santa Claus, cái tên được cho là bắt nguồn từ tiếng Hà Lan Sinter Klass. Dựa trên nguyên mẫu về nhân vật có thật ở thế kỷ thứ 4 là thánh Nicholas .

Ông Già Noel Sống Ở Đâu?

Bắc Cực.

Ông Già Noel Hay Đựng Quà Ở Đâu?

Đôi tất.

đôi tất
Đôi tất

Ông Già Noel Thường Cưỡi Con Gì?

Ông già Noel thường cưỡi cổ xe tuần lộc vào đêm giáng sinh đi phát quà cho tất cả trẻ em trên thế giới. Song có rất nhiều nền văn hóa, tôn giáo có những phiên bản ông già Noel thay vì dùng xe tuần lộc, họ sử dụng phương tiện khác.

sự thật về giáng sinh
Ông già Noel cưỡi tuần lộc

Ngày Diễn Ra Noel Chính Thức?

Lễ giáng sinh được tổ chức vào đêm 24/12 và 25/12. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày” còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng”.

giáng sinh
Giánh sinh 2020

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Tuy nhiên, những người theo Chính Thống giáo Đông phương vẫn sử dụng lịch Juliêng để định ngày này, cho nên họ tổ chức lễ Giáng sinh vào ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregory.

Biểu tượng lễ Giáng sinh

 – Cây thông Noel

sự thật về giáng sinh
Cây thông Noel

Cây thông Noel là biểu tượng không thể thiếu được trong mỗi dịp lễ Giáng sinh. Không chỉ ở những nơi, gia đình theo đạo thiên chúa, mà ở các hộ gia đình, văn phòng công ty, trương học, quán coffee, nơi công cộng cũng thường được trưng bày, trang trí cây thông Noel để tạo không khí đón một mùa Giáng sinh vui tươi, ấm áp.

– Vòng lá mùa vọng

Vòng lá mùa vọng cũng là một biểu tượng quen thuộc trong dịp Noel. Đó là một vòng tròn kết bằng cành lá xanh thường treo ở những cánh cửa trước cửa nhà, văn phòng, công ty. Để mọi người có thễ dễ dàng nhìn thấy khi bước vào.  Trên vòng lá sẽ có 4 cây nến với 3 cây màu tím và 1 cây màu hồng hoặc 4 cây nến đỏ.

sự thật về giáng sinh
Vòng lá mùa vong

Vòng lá mùa vọng biểu trưng cho sự sống vĩnh hằng, tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa.

– Hang đá, máng cỏ

sự thật về giáng sinh
Hang đá

Hình ảnh này, chúng ta thường dễ bắt gặp  ở các nhà thờ dịp Noel.  Hang đá, máng cỏ ó thể dựng ở trong nhà hoặc ngoài trời với hình tượng Giê-su, Maria, Thánh Giu-se và xung quanh còn có thêm thiên sứ, mục đồng. Bên cạnh những nhân vật này, bên trên còn có gắn thêm ngôi sao – dẫn đường cho các nhà chiêm tinh đến diện kiến chúa.

Thiệp chúc Giáng sinh ý nghĩa

Giáng sinh là dịp gia đình có thể sum vầy, cùng nhau đón mùa noel vui vẻ, đầm ấm. Ngoài ra, đây cũng là dịp mọi người thường trao quà, những câu nói yêu thương cho nhau. Thiệp chúc giáng sinh luôn là lựa chọn của mọi người.

thiệp giáng sinh
thiệp giáng sinh

Thiệp giáng sinh thường được thể hiện với gam màu đỏ, vàng, xanh… với các biểu tượng quen thuộc như ông già noel, ông già tuyết, cây thông, vòng nguyệt quế, tuần lộc…

thiệp giáng sinh
thiệp giáng sinh
thiệp giáng sinh
thiệp giáng sinh
thiệp giáng sinh
thiệp giáng sinh
sự thật về giáng sinh
thiệp giáng sinh

>>Xem Thêm:

Tintucnhadep đã vừa bật mí cho bạn những sự thật về giáng sinh mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và giúp bạn hiểu rõ về Noel hơn. Chúc bạn có một mùa lễ giáng sinh an lành!