Bếp là trung tâm của ngôi nhà vừa là nơi nấu nướng, ăn uống, vừa là nơi sum họp gia đình. Vì thế, thiết bị gia dụng cho nhà bếp cũng có những đòi hỏi cao hỏi hơn và hiện đại hơn. Dưới đây Tintucnhadep chia sẻ cùng bạn cách chọn mua thiết bị phòng bếp thông minh nhất.

1. Thiết Bị Thông Gió Phòng Bếp – Thiết Bị Bếp

thiết bị phòng bếp
Quạt thông gió

Thông gió phòng bếp là xuất phát điểm của việc hoàn thiện thiết bị phòng bếp hiện đại. Trong phòng bếp, thường sinh ra một lượng khí như dầu, hơi, khói có hại cho sức khoẻ. Vì thế, thường xuyên duy trì thông khói phòng bếp, kết hợp với thiết bị hút dầu khói tương ứng là một điều kiện cần có của một căn bếp ngày nay.

Thiết bị hút dầu khói có 2 loại là quạt xả gió và máy hút dầu khói. Ưu thế của quạt xả gió là kết cấu đơn giản, dễ dàng rửa mọi lúc, tháo lắp nhanh chóng thuận tiện, sức gió cũng không nhỏ.Nó được chia thành hai loại là quạt xả gió đơn hướng và quạt xả gió song hướng. Đối với vấn đề khói trong nhà bếp mà nói, lắp đặt quạt xả gió song hướng là lý tưởng nhất. Bởi nó có thể tích nhỏ, không chiếm nhiều diện tích, lắp đặt ống không cần chuyên môn, vì thế mà được người tiêu dùng hoan nghênh.

Máy hút dầu khói là thiết bị xả khói kiểu động lực, ưu thế là sức gió lớn, hiệu quả xả khói tốt. Thường có chức năng khởi động tự động, báo động, chiếu sáng, đựng dầu. Khuyết điểm là cấu tạo phức tạp, khó rửa, lắp đặt cần có chuyên môn, rửa cũng cần có chuyên môn. Sử dụng máy xả khói loại này cần phải dựa vào vị trí bếp, vị trí lắp đặt, sở thích của người chủ và kết cấu ngôi nhà.

2. Máy Đun Nước Nóng Chạy Bằng Khí Đốt – Thiết Bị Phòng Bếp

thiết bị phòng bếp
Máy đun nước nóng bằng khí đốt

Nguồn khí dùng cho máy đun nước bạn mua phải giống với chủng loại khí đốt nhà bạn đang sử dụng. Hiện nay, máy đun nước bằng khí đốt có kiểu ống khói, kiểu cân bằng, kiểu xả khí mạnh. Khí thải mà máy đun nước bằng khí đốt kiểu ống khói và kiểu cân bằng sản sinh ra dưới sức hút tự nhiên được xả ra khỏi nhà thông qua ống khói, khả năng kháng gió tương đối kém. Khí thải mà máy đun nước nóng bằng khí đốt kiểu xả khí mạnh thải ra được đẩy ra khỏi nhà dưới tác dụng của ngoại lực, khả năng kháng gió tương đối mạnh.

Số lít của máy đun nước bằng khí đốt là chỉ lượng nước ra mỗi phút khi nhiệt độ lúc nước ra cao hơn 25 độ C so với khi nước vào, chọn dùng loại 8 lít trở lên mới có thể thỏa mãn yêu cầu tắm rửa vào mùa đông của bạn. Khi mua máy đun nước nóng bằng khí đốt cần chú ý phạm vi điều chỉnh nhiệt độ và áp suất nước.

3. Tủ Lạnh – Trang Thiết Bị Nhà Bếp

thiết bị phòng bếp
Tủ lạnh

Tủ lạnh có công suất lớn và khả năng bảo quản thực phẩm lâu rất cần thiết cho một gia đình đông người. Khi chọn mua tủ lạnh, bạn nên lưu ý chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của nó. Để xem xét nó có vừa vặn với chỗ đặt tủ hay không. Và chỗ đặt ấy cần có khoảng hở để không khí lưu thông tốt. Nếu bạn hay mua đồ tươi hơn đông lạnh thì ngăn mát sẽ rộng hơn và ngược lại. Đặc biệt kích cỡ của tủ phải đảm bảo có thể chui lọt cửa nhà bạn nhé.

4. Lò Nướng/ Bếp Nấu – Thiết Bị Bếp

thiết bị phòng bếp
Lò nướng

Khi mua thiết bị phòng bếp như lò nướng hay bếp nấu thì bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau. Lò nướng có xu hướng làm chín đều đồ ăn một cách nhanh chóng và chất lượng. Tuy nhiên nó sẽ tiêu hao khá nhiều năng lượng. Còn bếp nấu thì rất đa dạng. Có bếp gas, bếp điện, bếp từ đều có đặc điểm nổi bật khác nhau. Để đảm bảo an toàn thì bếp từ có lẽ là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

5. Máy Hút Mùi – Thiết Bị Nhà Bếp

thiết bị phòng bếp
Máy hút mùi

Thiết bị bếp cơ bản không thể thiếu chính là máy hút mùi. Máy hút mùi giúp cho căn bếp của bạn luôn được thông thoáng. Hiện nay máy hút mùi khá đa dạng các loại như máy hút mùi lắp âm tủ, máy hút mùi có ống khói, máy hút mùi đảo. Chọn mua máy hút mùi thì nên lưu ý đến công suất. Máy có công suất 700 – 1000 m3/h trở lên có khả năng loại bỏ mùi thức ăn nhanh. Và hãy chọn máy có công suất tỉ lệ nghịch với diện tích của bếp nhà bạn nhé. Bởi những điều này nên các bạn nên lưu ý về phương hướng của phòng ăn để tránh khỏi những mùi thức ăn đi khắp nhà.

6. Máy Rửa Chén – Thiết Bị Phòng Bếp

Máy rửa bát
Máy rửa bát

Tùy vào lối sống của gia đình mà bạn nên mua máy rửa chén như thế nào cho hợp lý. Nếu nhà bạn ít người, ít sử dụng máy rửa chén có thể chọn loại giá rẻ một chút. Máy rửa chén giá rẻ thì tính năng hạn chế hơn các dòng cao cấp. Các máy cao cấp sẽ có thêm tính năng như giảm tiếng ồn, tiết kiệm nước, chứa được nhiều chén dĩa.

7. Chậu Rửa Bát – Thiết Bị Nhà Bếp

Chậu rửa bát
Chậu rửa bát

Chậu rửa bát – một thiết bị phòng bếp không nhà nào không có. Chậu có thể làm từ sứ, nhôm, đá, gang tráng men… Tuy nhiên thông dụng nhất là thép không rỉ vì nó tạo cảm giác sạch sẽ và dễ thay đổi. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn chậu rửa bát đơn, đôi hay 1 bên lớn, 1 bên nhỏ. Khi lựa chọn chậu thì bạn nên cân nhắc đến dịch vụ sản phẩm như bảo hành, lắp đặt. Bởi vì đó là những yếu tố quyết định khi mua về bạn có thực sự thấy hài lòng.

8. Bếp Điện Từ – Thiết Bị Bếp

Bếp điện từ
Bếp điện từ

Trong một căn bếp hiện đại thì không thể thiếu bếp điện từ. Đây là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay bởi thiết kế, kiểu dáng của nó. Đồng thời nó cũng rất an toàn đối với người sử dụng thay vì là bếp gas. Ngoài ra hiệu suất nấu ăn của bếp điện từ cũng rất cao, chi phí sử dụng lại thấp. Đúng là tiêu chí của một loại bếp hiện đại cho những bà nội trợ.

Để có những sản phẩm bếp thật hiệu quả và chất lượng, các bạn có thể tham khảo chọn đồ gia dụng không nên thoát ly thực tế giúp tránh khỏi những điều đáng tiếc.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn mua thiết bị trong nhà bếp. Tintucnhadep hy vọng với kiến thức đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua sắm thiết bị nhà bếp.