Không Nên Bỏ Qua Các Thiết Kế Màu Sắc Phòng Làm Việc

67

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy màu sắc và ánh sáng ảnh hưởng đến trực tiếp đến sự tập trung, tư duy cũng như năng suất làm việc của con người. Do vậy, thiết kế màu sắc phòng làm việc thường sử dụng các màu sắc để tạo không khí làm việc vui tươi và năng suất hơn.

1. Chọn màu sắc cho thư phòng

Màu sắc, mặt tường, cửa ra vào, mành che cửa trong thư phòng có thể dùng màu xanh hoặc các màu có gam nhẹ nhàng. Màu cửa và rèm cửa thì nên chọn màu hồng nhạt và các màu sáng khác. Sự phốihợp này tạo sự yên tĩnh, thư thái.

2. Thiết kế ánh sáng trong phòng làm việc

Phòng làm việc nên chọn gian phòng có phương hướng tốt. Nếu so sánh với phòng ngủ thì phòng làm việc có ánh sáng tự nhiên chiếu vào lại càng thích hợp, được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sẽ càng hứng thú làm việc. Nguyên tắc bố trí ánh sáng là ánh sáng đầy đủ, tự nhiên, mát dịu, không được cho thêm màu sắc nào.

Làm như vậy sẽ tránh được sự mệt mỏi. ánh sáng phòngnên trung thực, gần như nguồn sáng tự nhiên. Có thể dùng loại đèn có hiệu quả động, tĩnh. Không được dùng đèn chiếu có ánh sáng màu, vì dễ làm hoa mắt, chóng mặt. Hơn nữa cũng tránh dùng loại đèn dài tiếp đất có ánh sáng từ sau gáy chiếu hắt ra đằng trước.

Cách trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp
Tạo khung nhìn ấn tượng từ cửa sổ

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang quan tâm về két sắt thì hãy xem ngay các sản phẩm két sắt tại Két Sắt Toàn Cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

3. Loại cây nên đặt trong phòng làm việc

Thư phòng là nơi làm việc và học tập, lựa chọn cây cảnh đặt trong thư phòng không được đặt quá nhiều, tránh bị che khuất tầm nhìn. Trên mặt bàn nên đặt một chậu cây vạn niên thanh, là sự lựa chọntuyệt vời. Giá sách thì thích hợp với những giỏ cây treo, làm căn phòng thêm trang nhã.

Thư phòng phải tạo được hứng thú đọc sách, cây cảnh phải đặt ở vị trí có lợi cho mục đích này. Có thể trồng hoa sơn trúc, trúc văn, trúc phú quý… Những cây trồng này có tác dụng làm tăng khả năng tư duy, có lợi cho việc học tập. Trên bàn làm việc có thể đặt một chậu diệp thảo tươi tốt sẽ làm cho đầu óc thư thái, nâng cao tinh thần.

Các đồ điện tử đặt trong thư phòng ngày càng nhiều, nếu không được thông gió thì khí nóng do những đồ điện thải ra sẽ làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Do đó phải đảm bảo không khí trong thư phòng được lưu thông, đồng thời bày trí thêm các cây cảnh trong phòng như vạn niên thanh, trúc văn, lan điếu… sẽ làm cho phòng thêm trang nhã.

thiet-ke-mau-sac-phong-lam-viec

4. Cách tạo không khí vui tươi trong thư phòng

Muốn tạo cho thư phòng có không khí ấm cúng, vui vẻ cần có ba yếu tố sau: ánh sáng trong phòng nên là ánh sáng tự nhiên, cửa sổ của phòng phải được để mở. Chỉ nên chọn những thiết bị điện thiếtyếu để làm giảm bớt bức xạ trong phòng.

Trong phòng phải có đủ các cây xanh tươi tốt, đặc biệt là cây bách hợp, vì nó có thể làm giảm bớt lượng bức xạ trong phòng. Thư phòng thì có chứa rất nhiều sách, báo, tài liệu và các đồ dùng làm việc, nên để ra một khoảng không cho việc cất giữ, lưu trữ đồ vật này, tạo sự ngăn nắp trật tự cho căn phòng.

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế màu sắc phòng làm việc mà tôi nghĩ ai cũng cần thiết. Chúc cho bạn có không gian làm việc và năng suất làm việc đạt mức tốt nhất có thể. 

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ