Tuổi ất mão xây nhà năm 2023
Kiến Trúc Nhà Đẹp

Tuổi ất mão xây nhà năm 2023

Tuổi ất mão xây nhà năm 2023. Theo ông bà ta, “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, khi có ý định xây nhà, người chủ nhà phải lựa chọn năm đẹp, phù hợp với tuổi của mình để tránh phạm phải những điều đại kỵ trong tử vi và phong thủy.

Vậy, tuổi Ất Mão 1975 có nên xây nhà trong năm 2023 không? Tất cả sẽ được Nhà đất Tintucnhadep.net giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thông tin về gia chủ tuổi Ất Mão 1975

Đầu tiên, để biết được liệu gia chủ tuổi Ất Mão 1975 có nên xây nhà vào năm 2023 hay không, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về tuổi này.

– Năm sinh (âm lịch): 1975

– Tuổi: Ất Mão (cầm tinh con Mèo)

– Mệnh ngũ hành: Mệnh Thủy – Đại Khe Thủy (Nước khe lớn)

– Cung mệnh: Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh/Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

– Tương sinh với mệnh: Mộc, Kim

– Tương khắc với mệnh: Hỏa, Thổ

– Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi

– Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Tuổi ất mão xây nhà năm 2023

Xem thêm: Tuổi Ất Tỵ 1965 Làm Nhà Năm 2023

Xem tuổi của ai để xây nhà?

Truyền thống từ xa xưa, chúng ta có quan niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi xây dựng nhà, chúng ta thường xem xét tuổi của người trụ cột trong gia đình để chọn ngày lành và tháng tốt để tiến hành động thổ. Thông thường, người đàn ông trong gia đình sẽ đảm nhận vai trò quyết định các công việc lớn.

Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình thiếu người trụ cột, khi xây nhà có thể lấy tuổi của người trưởng nam (người con trai lớn tuổi nhất trong gia đình). Nếu gia đình không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ, ta có thể xem xét tuổi của người phụ nữ đóng vai trò là trụ cột của gia đình.

Ngoài ra, trong dân gian còn tồn tại một phương pháp khác là mượn tuổi của người thân hoặc người quen để xây nhà, để đảm bảo tử vi và phong thủy hợp. Cụ thể, chúng ta có thể nhờ người đó đứng ra làm lễ động thổ và tiến hành khởi công, xây dựng nhà ở. Trường hợp này, Nhà đất Cafeland sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc mượn tuổi để xây nhà trong bài viết dưới đây.

Lưu ý: Ngoài việc xem xét tuổi khi xây nhà, chúng ta cũng cần chọn ngày lành và tháng tốt để tiến hành động thổ. Thời điểm động thổ phải phù hợp với tuổi của người đứng ra làm lễ động thổ, đồng thời không xung khắc với tuổi của các thành viên khác trong gia đình để đảm bảo mọi việc suôn sẻ sau này.

Nên tránh điều gì khi xem tuổi làm nhà, xây nhà?

Theo quan niệm tử vi và phong thủy phương Đông, khi xem xét tuổi để xây nhà, chúng ta cần tránh phạm phải ba hạn sau đây: Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu. Vi phạm một trong ba hạn này có thể gây ra tai họa không lường trước cho cả gia đình. Cụ thể:

– Phạm phải Tam tai có thể dẫn đến những tai họa bất ngờ, khó kiểm soát cho gia đình.

– Phạm phải Hoang ốc (địa sát) thường gây ra mâu thuẫn và xung đột thường xuyên giữa các thành viên trong gia đình, có thể dẫn đến tình trạng ly thân hoặc ly hôn.

– Phạm phải Kim lâu có thể làm suy yếu sức khỏe của người xây nhà và gia đình có thể gặp phải những tai ương.

Trong ba hạn trên, Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu tuổi năm đó phạm phải Tam tai, nhưng không gặp hạn Kim lâu và Hoang ốc, vẫn có thể xây nhà được. Tuy nhiên, việc chọn tuổi không phạm cả ba hạn trên là rất khó.

Tuổi ất mão xây nhà năm 2023

Xem thêm: Tuổi Ất Mùi Xây Nhà Năm 2023 Tháng Nào Tốt

Tuy nhiên, trong trường hợp phạm phải Hoang ốc hoặc Kim lâu, có hai lựa chọn hợp lý:

– Chờ đến năm khác tốt hơn, hợp tuổi để xây nhà.

– Mượn tuổi của người khác để tiến hành động thổ.

Nếu chọn phương án mượn tuổi, chúng ta nên chọn người lớn tuổi, có phúc lộc dồi dào, gia đình đông con cháu. Đồng thời, cần hỏi xem người đó đã mượn tuổi cho ai để động thổ chưa, và người trước đó đã hoàn thành việc xây nhà chưa. Điều này giúp tránh những rủi ro không mong muốn.

1. Tam tai (3 năm tai ương)

Tam tai là một khái niệm trong tử vi và phong thủy, nghĩa là mỗi 12 năm sẽ xuất hiện 3 năm liên tiếp khiến con người gặp nhiều tai ương, tai họa khó lường trước. Tam tai bao gồm Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai. Bạn có thể tính toán hạn Tam tai của mình dựa vào tuổi, cụ thể như sau:

– Nhóm tuổi Thân, Tý, Thìn: Hạn Tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.

– Nhóm tuổi Mão, Mùi, Hợi: Hạn Tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Nhóm tuổi Tuất, Dần, Ngọ: Hạn Tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Thân, Dậu, Tuất.

– Nhóm tuổi Dậu, Tý, Sửu: Hạn Tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Tý, Sửu, Hợi.

Với tuổi Ất Mão năm sinh 1975, bạn nên tránh những năm Tam tai sau đây: Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Tân Mùi, Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi.

2. Kim Lâu

Theo quan niệm của tử vi và phong thủy phương Đông, hạn Kim Lâu đề cập đến những tuổi nên tránh để cưới hỏi và xây nhà. Để xác định xem tuổi của mình có nằm trong hạn Kim Lâu hay không, bạn có thể lấy tuổi mụ (tuổi của bạn khi xét theo mệnh ngũ hành) chia cho 9. Nếu phần dư thuộc vào các trường hợp sau, thì không nên xây nhà:

– Phần dư là 1 – Kim Lâu thân: Nếu xây nhà trong năm này, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề không tốt cho chính bản thân.

– Phần dư là 3 – Kim Lâu thê: Nếu xây nhà trong năm này, vợ của bạn có thể gặp phải nhiều tai họa không mong muốn.

– Phần dư là 6 – Kim Lâu tử: Nếu xây nhà trong năm này, có thể ảnh hưởng không tốt đến con cái của bạn (bao gồm cả trai và gái).

– Phần dư là 8 – Kim Lâu súc: Nếu xây nhà trong năm này, vật nuôi trong gia đình có thể khó phát triển và dễ gặp bệnh tật.

Trường hợp còn lại, nếu tuổi mụ chia hết cho 9 hoặc có phần dư là 0, 2, 4, 5, 7, thì đó là những năm tốt và rất thích hợp để xây nhà.

Kết luận tuổi Ất Mão có làm nhà vào năm 2023 được không?

Theo như những thông tin mà Nhà đất Cafeland đã cung cấp ở trên, có thể thấy năm 2023 là năm tốt để gia chủ tuổi Ất mão 1975 có thể xây dựng hoặc sửa chữa ngôi nhà của mình.

Bởi trong năm 2023, tuổi âm (tuổi mụ) của gia chủ là 49 tuổi, không phạm phải Tam tai, Kim lâu hay Hoang ốc. Do đó, xây nhà trong năm 2023, bạn sẽ có được chốn an cư tốt, mọi việc đều hanh thông.

Nếu chưa có đủ điều kiện để xây nhà vào năm 2023, gia chủ tuổi Ất Mão có thể lựa chọn các năm tốt sau để tiến hành làm nhà:

  • Năm Nhâm Tý 2032
  • Năm Quý Sửu 2033
Rate this post