Cách Đặt Vật Dụng Trong Phòng Bếp Hợp Lý Nhất

27

Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng HỎA, có thể tiêu diệt các nguồn năng lượng tích cực. Đây là một khu vực năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh. Dưới đây là các cách đặt các vật dụng trong phòng bếp như thế nào là hợp lý? Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây nhé.

1. Nồi cơ điện và phong thủy

Hơi nước và khí nóng sinh ra từ nồi cơm điện, sẽ tạo ra khí trường. Ngoài mùi dầu mỡ, khói bếp được tạo ra khi xào nấu, hơi nước sinh ra từ nồi cơm điện cũngảnh hưởng đến từ trường trong nhà. Do đó, ảnh hưởng cát hung của phong thuỷ ngôi nhà. Nên đặt nồi cơm điện ở đâu? Vì nồi cơm điện toả ra nhiều hơi nước nên không thích hợp đặt dưới tủ bếp. Có nhiều vị trí khác nhau thích hợp để kê nồi cơm điện:

– Bố trí dựa vào lưu niên: Tìm ra vị trí nào lưu niên vượng nhất thì để nồi cơm điện ở chỗ đó, có thể thúc đẩy được cát tinh khí trường. Nồi cơm điện cơbản cũng phân ra “ toạ” và “hướng”. Hướng của nồi cơm điện là chỉ vị trí của điện chế. Hướng vị hướng theo tài vị thì có thể chiêu tài.

Bát bạch tài vị của năm nay là hướng Nam nên đặt nồi cơm điện ở vị trí từ Bắc hướng sang Nam thì có thể hấp thụ được Bát bạch tài. Nhưng sang năm sau thì có thể đặt ở vị trí từ Nam hướng sang Bắc mới có thể làm tăng tài tinh của phương vị này

. – Dựa vào Bát trạch minh kính: Đặt nồi cơm điện ở điểm Thiên Y sẽ làmcho gia đình được khoẻ mạnh nhưng phương pháp này hiện nay đã lạc hậu.

– Là cách có hiệu quả tốt nhất: Đặt nồi cơm điện ở vị trí thuộc mệnh của thành viên nào trong gia đình thì sẽ làm tăng thêm vận khí và khí tức của thành viên đó. Theo “ Dịch kinh cửu cung” người chủ nam của gia đình muốn tăng tính hoả thì để ở hướng Tây Bắc, người chủ gia đình là nữ thì để ở hướng Tây Nam, con trai cả thì ở hướng Đông, con gái cả thì ở hướng Đông Nam.

>>> Xem thêm: Ngỡ ngàng với lợi ích không ngờ của huyền quan mà bạn chưa biết

2. Nên trồng loại cây nào trong phòng bếp

Phòng bếp nằm ở hướng Nam nên trồng cây quan diệp, có lợi cho sự tích trữ. Phòng bếp nằm ở hướng Nam thì sẽ bị ánh sáng chiếu mạnh bất giác sẽ tạo khuynh hướng thích tiêu pha. Cây quan diệp có thể làm dịu bớt khí nóng, làm giảm khuynh hướng này, giúp ích tích trữ, tiết kiệm.

Phòng bếp ở hướng Đông là đại cát. Còn nếu nằm ở các hướng khác thì có thể bày ở trên bàn hoặc đặt gần tủ lạnh một lọ hoa hồng, sẽ rất tốt cho sức khỏe. Phòng bếp ở hướng Tây thì đặt một lọ hoa màu vàng, hoa thủy tiên, lan tử la tam sắccạnh cửa sổ, không chỉ có tác dụng ngăn chặn ác khí vào buổi đêm mà còn có thể mang lại tài vận. Phòng bếp ở hướng Bắc thì cắm hoa màu phấn hồng, màu cam để làm tăng vẻ sinh động cho phòng.

Tóm lại, vật dụng trong phòng bếp đặt như thế nào cũng là một vấn đề rất quan trọng. Sau bài viết này hy vọng các gia đình sẽ có những bố trí hợp lý nhất và phù hợp với phong thủy. 

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ