10 Việc Nên Tránh Khi Xây Dựng Để Rước May Mắn Tài Lộc Vào Nhà

Xây dựng nhà cửa hoặc các công trình là một việc hết sức quan trọng. Ở đây phong thủy không đề cập đến các vấn đề kỹ thuật vấn đề thi công v.v… mà phong thủy chỉ khuyên những vấn đề liên quan đến việc cân làm hoặc những việc nên tránh khi xây dựng cầu thang phong thủy khi xây dựng về phong thủy. Hãy cùng tintucnhadep tham khảo ngay nhé!

>>>Xem thêm:

1.Trên Một Thửa Đất Riêng Lẻ – Xây Dựng Nhà Hợp Phong Thủy

Khi một thửa đất riêng lẻ ta không nên xây liền ba căn nhà liền kề. Ta chỉ nên xây số nhà khác số ba.

Xây ba căn liền kề nhau trên cùng một thửa đất sẽ đem điều không lợi cho chủ sống ở căn nhà giữa – Căn nhà ở giữa sẽ bị nhiều thiệt thòi.

việc nên tránh khi xây dựng
Nhà liền kề nhau

Căn nhà ở giữa không còn được hưởng nhiều “sinh khí” như hai căn bên. Nó phạm thế “tam liên bại lộc trung chỉ”.

Ta nên hiểu rằng mỗi thửa đất riêng có một phần khí riêng. Sự chia lẻ là điều không nên về phong thủy lại càng không nên chia ba.

>>>Tham Khảo Thêm 3 Điều Cấm Kỵ Khi Hoàn Thiện Nhà Làm Mất Hiệu Quả Thẩm Mỹ

2. Không Nên Xây Nhà Như Thế Này – Xây Dựng Nhà Theo Phong Thủy

Ta không nên xây một căn nhà hay một cơ sở của ta có chiều cao gấp quá nhiều lần so với chiều cao của các nhà kế bên, cơ sở kề bên.

Về mặt phong thủy, chiều cao khác nhau quá lớn sẽ làm mất cân bằng Âm dương. Âm dương luôn dựa vào nhau để tồn tại. Trong Âm có mầm của Dương… trong Dương có mầm của Âm – sự mất cân bằng (quá thấp với quá cao) làm mất sự tương trợ, bổ cứu cho nhau. Nhà cao quá sẽ bị lẻ loi “tiếp thiên” dễ dàng mạnh Dương sẽ nguy.

việc nên tránh khi xây dựng
Tránh xây dựng nhà quá cao hơn nhà kế bên

Người châu Âu từ xưa họ cũng có ý thức về vấn đề này. Tuy nhiên họ không am hiểu lắm hai thuyết Âm Dương và Ngũ Hành của Á Đông, song để tránh “tiếp thiên” đơn lẻ, họ xây ba tháp chuông ở nhà thờ. Tháp ở giữa cao hơn chút ít hai tháp hai bên, đặc biệt khi cả một khu vực chỉ có duy nhất một nhà thờ cao trội hẳn lên

Về mặt nhân sinh. Nhà cao hơn quá so với các nhà kề bên sẽ luôn luôn là một điểm chú ý của mọi người. Đó là điều không nên. Sự cao trội của ngôi nhà gây sự tò mò, soi mói của thiên hạ.

>>>Tìm Hiểu Thêm 7 Lời Khuyên Không Nên Làm Ở Gia Trạch Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

3. Gia Đình Ít Người Không Nên Xây Nhà Quá To – Phong Thủy Xây Dựng Nhà Ở

Gia đình ít người không nên xây nhà quá to, quá rộng, nhiều phòng, gian nó sẽ gây cảm giác luôn luôn vắng lạnh. Về mặt phong thủy là mất cân bằng, không hợp lý (nhiều phòng mà ít người). Đó là phạm vào chữ “Tịch” (vắng vẻ) theo quan điểm của người Hoa. Như vậy là điều không nên. Căn nhà thiếu hơi ấm (sinh khí) của gia chủ.

việc nên tránh khi xây dựng
Tránh xây nhà quá to khi ít thành viên

4. Phòng Khách Quá Rộng – Việc Nên Tránh Khi Xây Dựng

Để một phòng khách quá rộng trong một căn hộ nhỏ, nó sẽ tạo một cảm giác lạnh nhạt. Phòng khách là phòng ngoại giao và cũng là nơi hội tụ của gia đình.

Song phòng khách cần có diện tích vừa phải nằm trong một tổng thể để tránh sự tách biệt, khó quan sát nội cảnh gia đình không chỉ của chủ nhân mà cả của khách khứa cũng có ngay cảm giác lạnh nhạt.

việc nên tránh khi xây dựng
Phòng khách quá rộng

>>>Xem Ngay 8 Cách Bố Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy May Mắn, Tài Lộc

5. Nền Nhà – Kiến Trúc Xây Dựng Phong Thủy

Nền nhà nên đắp cao một ít (tam cấp) so với bình địa xung quanh. Nền cao hơn bình địa để tránh “Âm vượng” của bốn phía xung quanh nhà tràn vào nhà. Nền cao còn ngăn cản sự tù đọng và “uất khí” được đào thải, lan toả đi nơi khác.

việc nên tránh khi xây dựng
Nền nhà

Song nền nhà quá cao so với bình địa cũng lại không nên đối với nhà ở. Nền cao (9 bậc thềm) lại phù hợp phong thủy của các nơi thờ cúng như: đền, chùa, phủ, đình, miếu, am v.v… “Cửu trùng” là biểu tượng tiếp “thiên” nên các nơi kể trên thường xây chín bậc thềm. Nghĩa là phải tôn cao nền đủ 9 bậc.

Nhà ở chỉ nên tôn nền cao đủ ba bậc lên xuống là tốt, nếu là cao hơn đến 5 bậc là cùng. Phong thủy tính vào: sinh, lão, bệnh, tử, sinh (năm bậc thềm) là thế.

6. Lời Khuyên “An Gia Y Vị” – Phong Thủy Trong Xây Dựng

Khuyên ta rằng: Ngôi nhà ta đang ở yên vui, đầm ấm, tiến phát, khoẻ mạnh, gia cảnh thịnh dần v.v…, thì ta không nên dời đi cho dù ngôi nhà của ta có to hay quá nhỏ, rộng hay hẹp so với một ngôi nhà mới mà ta cho rằng vừa ý hơn. Việc di dời đến nơi ở mới ấy chắc gì hay hơn chỗ cũ.

việc nên tránh khi xây dựng
Nhà phù hợp với gia đình

>>>Lưu Lại Ngay Top 8 Địa Điểm Tài Vị Trong Nhà Để Chiêu Lộc Ăn Nên Làm Ra Chuẩn Không Cần Chỉnh

7. Lựa Chọn Vị Trí Xây Dựng – Việc Nên Tránh Khi Xây Dựng

Khâu lựa chọn mua đất xây nhà là việc rất quan trọng. Bạn cần quan tâm đến vị trí của mảnh đất đó và những tiêu chí về giá cả, pháp lý,… Đồng thời cần tránh những vị trí sau:

 • Thứ nhất: Không nên lựa chọn mảnh đất gần nhà thờ, đền chùa, bệnh viện. Vì trong phong thủy các khu vực này mang nhiều âm khí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tiền tài của gia chủ.
 • Thứ hai: Tránh những khu vực bị các tòa nhà cao tầng, ít ánh sáng, tối tăm.
 • Thứ ba: Để đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo không gian sống của gia đình. Bạn nên tránh những nơi gần đường cao tốc, tháp điện cao thế,…
 • Thứ tư: Tránh trồng các cây cổ thụ hoặc cột điện trước nhà. Vì theo phong thủy, gây cản trở dương khí vào nhà.
 • Thứ năm: Không xây nhà trên các mảnh đất không đầy đặn, bị khuyết hay lồi lõm. Vì thường bị coi là đại hung, ảnh hưởng không tốt đến gia đình.
việc nên tránh khi xây dựng
Tránh trồng cây cổ thụ trước nhà

>>>Tham Khảo Ngay Ngoại Cảnh Một Thửa Đất Ở Đẹp Theo Phép Phong Thủy

8. Những Dáng Nhà Gia Chủ Tuyệt Đối Nên Tránh – Việc Nên Tránh Khi Xây Dựng

Hình dáng ngôi nhà cũng chính là một trong những điều quan trọng. Bạn cần lưu ý những việc nên tránh khi xây dựng hình dáng ngôi nhà:

 • Hình dáng ngôi nhà có hình dao, súng: Khi nhà có kết cấu này khiến gia chủ dễ gặp tai họa, bất lợi. Để khắc phục, bạn có thể treo gương lồi hoặc gương lõm ở vị trí đối xứng.
 • Nhà có hình tam giác, đa giác, hình dáng lạ, không cân đối, khuyết góc: Trong phong thủy, hình tam giác là ký hiệu có sát khí nặng nề. Vì vậy khiến gia chủ gặp phải nhiều xui xẻo, thị phi, bất lợi,…
 • Ngôi nhà hình rẻ quạt: Hình dáng này gợi sự vất vả, lênh đênh cho giả chủ. Thậm chí mang lại rủi ro về tính mạng, sinh khí trong nhà bị tiêu hao.
nhà hình tam giác
Nhà hình tam giác

>>>Đừng Bỏ Lỡ Những Điều Cần Tránh Trong Nhà Để Được May Mắn, Tài Lộc 

9. Những Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Kết Cấu Ngôi Nhà – Phong Thủy Xây Dựng Nhà Ở

Khi thiết kế kết cấu ngôi nhà, bạn cần chú ý và tránh những điều sau:

 • Số lượng phòng trong nhà và số bậc cầu thang thường là những số lẻ. Hàm ý mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Những con số này sẽ mang đến vận khí tốt và gặp nhiều điều suôn sẻ trong cuộc sống
 • Cửa chính không nên xây quá lớn. Vì theo quan niệm sẽ khiến nhanh tài hao của. Ngược lại, nếu quá nhỏ sẽ làm vương khí khó vào nhà.
 • Tường nhà bao quanh không nên xây quá thấp. Vì nếu quá thấp tài lộc, vượng khí rất khó để vào nhà.
tường nhà không quá cao
Tường nhà không quá cao
 • Thiết kế mái hiên tránh làm hình nhọn. Mái nhà không nên nối liền với các mái xung quanh. Trần nhà tránh các tranh vẽ có các góc nhọn.
 • Phòng khách thoáng đãng, tầm nhìn không bị che chắn, xuyên suốt.
 • Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ
 • Phòng bếp: Không đặt bếp giữa hai vòi nước, bếp lộ thiên hay bếp phía trước cửa nhà. Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước.
 • Nhà tắm, nhà vệ sinh: Nền phòng tắm và phòng vệ sinh thấp hơn nền phòng ngủ. Đồng thời không đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà.

10. Kiêng Kỵ Khi Lựa Chọn Màu Sắc Trang Trí Nhà – Việc Nên Tránh Khi Xây Dựng

Lựa chọn màu sắc cho căn nhà là một khẩu cực kỳ quan trọng và quyết định đến vẻ đẹp của ngôi nhà. Khi lựa chọn không chỉ cần phù hợp với sở thích mà còn ơhair phù hợp với phong thủy. Bạn có thể tham khảo chọn màu sơn phù hợp với ngũ hành:

 • Mộc hợp với xanh lá
 • Thủy hợp với màu đen
 • Hỏa hợp với màu đỏ
 • Thổ hợp với màu nâu
 • Kim hợp với màu trắng
Màu tường nhà hợp mệnh Mộc
Màu tường nhà hợp mệnh Mộc

Nếu nhà có thiết kế mái ngói bạn nên chọn ngói màu đỏ và tránh ngói màu xanh. Vì màu xanh ảnh hưởng đến tổng thể phong thủy của ngôi nhà, mang nhiều âm khí. Thêm vào đó, màu của trần nhà nên được chọn nhạt hơn màu của tường xung quanh.

Trên đây là một số việc nên tránh khi xây dựng nhà ở hay một cơ sở mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp gia đình bạn bình an, doanh nghiệp làm ăn phát đạt.

>>>Xem thêm các lưu ý hữu ích khác