6 Việc Nên Tránh Khi Xây Dựng Bạn Có Thể Chưa Bao Giờ Biết

133

Xây dựng nhà cửa hoặc các công trình là một việc hết sức quan trọng. Ở đây phong thủy không đề cập đến các vấn đề kỹ thuật vấn đề thi công v.v… mà phong thủy chỉ khuyên những vấn đề liên quan đến việc cân làm hoặc những việc nên tránh khi xây dựng về phong thủy

1.Trên một thửa đất riêng lẻ

Khi một thửa đất riêng lẻ ta không nên xây liền ba căn nhà liền kề. Ta chỉ nên xây số nhà khác số ba.

Xây ba căn liền kề nhau trên cùng một thửa đất sẽ đem điều không lợi cho chủ sống ở căn nhà giữa – Căn nhà ở giữa sẽ bị nhiều thiệt thòi.

Căn nhà ở giữa không còn được hưởng nhiều “sinh khí” như hai căn bên. Nó phạm thế “tam liên bại lộc trung chỉ”.

Ta nên hiểu rằng mỗi thửa đất riêng có một phần khí riêng. Sự chia lẻ là điều không nên về phong thủy lại càng không nên chia ba.

2. Không nên xây nhà như thế này

Ta không nên xây một căn nhà hay một cơ sở của ta có chiều cao gấp quá nhiều lần so với chiều cao của các nhà kế bên, cơ sở kề bên.

Về mặt phong thủy, chiều cao khác nhau quá lớn sẽ làm mất cân bằng Âm dương. Âm dương luôn dựa vào nhau để tồn tại. Trong Âm có mầm của Dương… trong Dương có mầm của Âm – sự mất cân bằng (quá thấp với quá cao) làm mất sự tương trợ, bổ cứu cho nhau. Nhà cao quá sẽ bị lẻ loi “tiếp thiên” dễ dàng mạnh Dương sẽ nguy.

Người châu Âu từ xưa họ cũng có ý thức về vấn đề này. Tuy nhiên họ không am hiểu lắm hai thuyết Âm Dương và Ngũ Hành của Á Đông, song để tránh “tiếp thiên” đơn lẻ, họ xây ba tháp chuông ở nhà thờ. Tháp ở giữa cao hơn chút ít hai tháp hai bên, đặc biệt khi cả một khu vực chỉ có duy nhất một nhà thờ cao trội hẳn lên

Về mặt nhân sinh. Nhà cao hơn quá so với các nhà kề bên sẽ luôn luôn là một điểm chú ý của mọi người. Đó là điều không nên. Sự cao trội của ngôi nhà gây sự tò mò, soi mói của thiên hạ.

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt thì hãy nhấn vào ngay két sắt chống cháy tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt với giá tốt và chất lượng nhất.

3. Gia đình ít người không nên xây nhà quá to

Gia đình ít người không nên xây nhà quá to, quá rộng, nhiều phòng, gian nó sẽ gây cảm giác luôn luôn vắng lạnh. Về mặt phong thủy là mất cân bằng, không hợp lý (nhiều phòng mà ít người). Đó là phạm vào chữ “Tịch” (vắng vẻ) theo quan điểm của người Hoa. Như vậy là điều không nên. Căn nhà thiếu hơi ấm (sinh khí) của gia chủ.

4. Phòng khách quá rộng

Để một phòng khách quá rộng trong một căn hộ nhỏ, nó sẽ tạo một cảm giác lạnh nhạt. Phòng khách là phòng ngoại giao và cũng là nơi hội tụ của gia đình.

Song phòng khách cần có diện tích vừa phải nằm trong một tổng thể để tránh sự tách biệt, khó quan sát nội cảnh gia đình không chỉ của chủ nhân mà cả của khách khứa cũng có ngay cảm giác lạnh nhạt.

5. Nền nhà – những việc nên tránh khi xây dựng

Nền nhà nên đắp cao một ít (tam cấp) so với bình địa xung quanh. Nền cao hơn bình địa để tránh “Âm vượng” của bốn phía xung quanh nhà tràn vào nhà. Nền cao còn ngăn cản sự tù đọng và “uất khí” được đào thải, lan toả đi nơi khác.

Song nền nhà quá cao so với bình địa cũng lại không nên đối với nhà ở. Nền cao (9 bậc thềm) lại phù hợp phong thủy của các nơi thờ cúng như: đền, chùa, phủ, đình, miếu, am v.v… “Cửu trùng” là biểu tượng tiếp “thiên” nên các nơi kể trên thường xây chín bậc thềm. Nghĩa là phải tôn cao nền đủ 9 bậc.

Nhà ở chỉ nên tôn nền cao đủ ba bậc lên xuống là tốt, nếu là cao hơn đến 5 bậc là cùng. Phong thủy tính vào: sinh, lão, bệnh, tử, sinh (năm bậc thềm) là thế.

6. Lời khuyên “An gia y vị”

Khuyên ta rằng: Ngôi nhà ta đang ở yên vui, đầm ấm, tiến phát, khoẻ mạnh, gia cảnh thịnh dần v.v…, thì ta không nên dời đi cho dù ngôi nhà của ta có to hay quá nhỏ, rộng hay hẹp so với một ngôi nhà mới mà ta cho rằng vừa ý hơn. Việc di dời đến nơi ở mới ấy chắc gì hay hơn chỗ cũ.

Trên đây là một số việc nên tránh khi xây dựng nhà ở hay một cơ sở mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp gia đình bạn bình an, doanh nghiệp làm ăn phát đạt.

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ