Xây nhà năm 2023 tháng nào tốt
Kiến Trúc Nhà Đẹp

Xây nhà năm 2023 tháng nào tốt

Xây nhà năm 2023 tháng nào tốt. Việc xây dựng một ngôi nhà ổn định và đẹp là ước mơ lớn nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vậy trong năm 2023, tuổi nào là tốt nhất để bắt đầu xây nhà? Và trong năm 2023, tháng nào là thích hợp nhất từ quan điểm phong thủy để xây dựng ngôi nhà? Hãy cùng Tintucnhadep.net khám phá thời điểm vàng để thu hút tài lộc và vượng khí trong bài viết sau đây.

NHỮNG TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2023 TỐT, ĐẸP NHẤT

Ngôi nhà là nơi che nắng, che mưa, giữ cho mọi người ấm cúng vào mùa đông, mát mẻ vào ngày hè. Xây nhà không cần phải quá lớn, quá hiện đại, sang trọng chỉ cần trong đó có chứa tình yêu thương của mọi thành viên với nhau là đủ. Năm 2023 tuổi nào làm nhà được tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp sau đây.

Xây nhà năm 2023 tháng nào tốt

Xem thêm: Xây Nhà Trọn Gói Hải Phòng

1. TUỔI HỢP LÀM NHÀ NĂM 2023

Trước khi quyết định xây dựng ngôi nhà, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ về tài chính, sức khỏe tinh thần và sắp xếp thời gian, việc xem xét tuổi làm nhà cũng có vai trò quan trọng. Chủ nhà cần lựa chọn thời điểm khởi công xây dựng phù hợp, tránh hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế,… Bởi nếu không, có thể gặp phải nhiều rắc rối, sức khỏe giảm sút và gia đình gặp khó khăn.

Vậy trong năm Quý Mão 2023, có những tuổi nào là lựa chọn tốt để xây nhà? Dựa trên cách tính Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trong phong thủy ngũ hành, năm 2023 là năm thuận lợi để xây dựng ngôi nhà với các tuổi Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Quý Mão, Ất Tỵ, Ất Mão, Tân Dậu, Canh Ngọ, Quý Dậu và Kỷ Mão.

2. CÁCH TÍNH TUỔI HỢP LÀM NHÀ

Để biết tuổi nào trong năm 2023 là phù hợp để xây nhà và khởi công vào tháng nào là tốt nhất, mọi nguyên tắc này có thể diễn ra một cách thuận lợi và thành công theo kế hoạch của mỗi người. Dưới đây là cách tính tuổi làm nhà trong năm 2023 dựa trên Tam Tai, Kim Lâu, và Thái Ốc.

Xây nhà năm 2023 tháng nào tốt

Xem thêm: Xây Nhà Trọn Gói Dĩ An

2.1 CÁCH TÍNH TUỔI THEO TAM TAI

Tam Tai chỉ đề cập đến 3 năm liên tiếp mà trong đó những tuổi thuộc hạn này có thể gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại và xui xẻo. Trong bảng thứ tự của 12 con giáp, có ba cặp con giáp thuộc cùng một hệ tam hợp sẽ gặp hạn Tam Tai cùng nhau. Dưới đây là 4 nhóm chi tiết:

– Bộ tam hợp Thủy cục gồm Tý, Thìn, Thân sẽ gặp hạn Tam Tai trong năm con giáp Dần, Mão, Thìn.

– Bộ tam hợp Mộc cục gồm Mão, Mùi, Hợi sẽ gặp hạn Tam Tai trong năm con giáp Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Bộ tam hợp Hỏa cục gồm Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp hạn Tam Tai trong năm con giáp Thân, Dậu, Tuất.

– Bộ tam hợp Kim cục gồm Sửu, Tỵ, Dậu sẽ gặp hạn Tam Tai trong năm con giáp Tý, Sửu, Hợi.

3. TUỔI ĐẠI KỴ LÀM NHÀ NĂM 2023

Trong năm Quý Mão 2023, nếu một người rơi vào một trong ba hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc, không nên xây nhà. Theo các chuyên gia phong thủy xây dựng nhà, những tuổi có nguy cơ cao khi làm nhà trong năm 2023 bao gồm:

Kim Lâu: Quý Tỵ, Ất Mùi, Mậu Tuất, Canh Tý, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất, Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Tý, Mậu Dần, Canh Thìn, Quý Mùi,…

Hoang Ốc: Ất Mùi, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Canh Tuất, Giáp Dần, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ,…

Tam Tai: Những tuổi thuộc nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn sẽ gặp hạn Tam Tai, bao gồm người sinh năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016 (tuổi Thân), sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020 (tuổi Tý), sinh năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012 (tuổi Thìn).

Nếu xây nhà trong năm Quý Mão 2023 với những tuổi được liệt kê trên, sẽ gặp nhiều rủi ro, gặp trục trặc trong quá trình xây dựng. Sau khi hoàn thành, cuộc sống của mọi thành viên sẽ gặp rắc rối, bất hòa và công việc không thuận lợi. Đôi khi có thể phải chịu đánh đổi bằng tính mạng, sức khỏe, tài sản và gánh chịu tổn thất.

Xây nhà năm 2023 tháng nào tốt

Xem thêm: Xây Nhà Trọn Gói Cần Thơ

KHÔNG HỢP TUỔI CÓ ĐƯỢC LÀM NHÀ NĂM 2023?

Giả sử trong năm nay, gia chủ không hợp tuổi nhưng vẫn muốn xây nhà trong năm Quý Mão, liệu có được không? Đối với những người không hợp tuổi, họ có thể tiến hành khởi công xây dựng nhà bằng cách mượn tuổi của người khác. Gia chủ có thể nhờ người khác hoàn thành thủ tục động thổ và xây dựng nhà.

1. Mượn tuổi làm nhà

Xây dựng nhà là một việc rất quan trọng trong cuộc đời của con người. Tuy nhiên, đôi khi trong năm hợp tuổi, gia chủ không có đủ nguồn kinh phí. Khi chuẩn bị đầy đủ tiền bạc, kế hoạch và bản thiết kế, gia chủ lại phát hiện rằng họ không hợp tuổi để khởi công xây dựng theo quan niệm phong thủy.

Điều này xảy ra với rất nhiều người, vì “An cư rồi mới lạc nghiệp”. Họ muốn có một tổ ấm gia đình ổn định trước khi tập trung phát triển sự nghiệp và đạt được sự vững chắc trong cuộc sống. Do đó, gia chủ mong muốn xây nhà nhanh chóng hơn.

Những người nếu gặp phải hạn Tam Tai, Kim Lâu hoặc Hoang Ốc có thể xây nhà bằng cách mượn tuổi của người khác. Các chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên rằng nên mượn tuổi của những người nằm trong cùng bộ tam hợp hoặc nhị hợp. Trong 12 con giáp, mỗi nhóm sẽ có những con giáp thuộc bộ tam hợp hoặc nhị hợp, chúng sở hữu những đặc điểm tính cách tương đồng. Vận mệnh cuộc sống của họ có liên quan và có sự hòa hợp với nhau.