Xây nhà trọn gói Quảng Ngãi
Kiến Trúc Nhà Đẹp

Xây nhà trọn gói Quảng Ngãi

Xây nhà trọn gói Quảng Ngãi. Xây dựng một ngôi nhà là một việc làm quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Ngôi nhà là nơi đoàn kết các thành viên trong gia đình, vì vậy việc lựa chọn một đơn vị nhà thầu uy tín cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói và bảng báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi năm 2023 là điều mà nhiều người đang quan tâm và tìm kiếm câu trả lời. Nếu bạn cũng đang có ý định xây nhà trong năm 2023, hãy không bỏ qua bài viết dưới đây.

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói, còn được gọi là “chìa khóa trao tay”, là một hình thức xây dựng công trình toàn diện mà trong đó nhà thầu chịu trách nhiệm cho tất cả các công đoạn và hạng mục từ khảo sát, thiết kế, thi công đến hoàn thiện. Loại hình này đang trở nên phổ biến và trở thành một xu hướng hiện nay, vì nó giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ cần giao phó mọi công việc cho một đơn vị thầu uy tín, chủ đầu tư chỉ cần nhận chìa khóa sau khi ngôi nhà đã hoàn thành.

Xây nhà trọn gói Quảng Ngãi

Xem thêm: Cách Xây Nhà Clash Of Clan

Trước khi tiến hành xây nhà trọn gói cần chuẩn bị những gì?

Một trong những câu hỏi và thắc mắc phổ biến của quý khách hàng khi tìm đến chúng tôi để được tư vấn trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói là “Cần chuẩn bị những gì trước khi xây nhà?”

Dưới đây là các bước chuẩn bị cần thiết khi xây nhà trọn gói:

Bước 1: Tìm hiểu các vấn đề liên quan đến pháp luật xây dựng, bao gồm việc xin giấy phép xây dựng.

Hầu hết các nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm về hạng mục này, nhưng chủ đầu tư cũng nên tìm hiểu và nắm bắt quy trình để đề phòng những tình huống phát sinh.

Bước 2: Tìm nhà thầu uy tín.

Có nhiều cách để tìm được nhà thầu xây dựng uy tín, ví dụ như qua sự giới thiệu từ bạn bè, người thân; hoặc tìm kiếm thông tin trên Google về những nhà thầu uy tín kèm theo bản báo giá chi tiết và cạnh tranh. Nhưng làm thế nào để biết được nhà thầu đó có uy tín hay không?

– Dựa vào sự đánh giá từ cộng đồng. Nếu nhà thầu là một đơn vị uy tín, thương hiệu của họ sẽ được nhiều người biết đến và nhắc đến. Có những công trình xây dựng đã tạo được tiếng vang và nhận được những đánh giá tích cực từ các đối tác.

– Dựa vào tính chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Một nhà thầu được xem là uy tín và đáng tin cậy khi họ có đội ngũ công nhân xây dựng đông đảo, được chia làm các đội nhỏ để thi công các hạng mục khác nhau. Tuy nhiên, họ vẫn làm việc với tinh thần thống nhất, theo đúng mục tiêu chung. Nhà thầu cần sở hữu đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, giàu trí sáng tạo và hiểu được tâm lý của khách hàng. Đội ngũ kỹ sư công trình cần có kinh nghiệm và nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống phát sinh. Đội ngũ kỹ sư nghiệm thu công trình cần có khả năng trả lời và giải thích ngắn gọn các tình huống và vấn đề mà chủ đầu tư đưa ra.

– Dựa vào sự ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng. Một nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp là người biết áp dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật vào quá trình xây dựng, giúp tăng cường hiệu suất lao động và nâng cao chất lượng công trình.

– Dựa vào mức giá cạnh tranh. Một nhà thầu không thể làm việc mà không có lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu họ có khả năng cân đối giữa lợi nhuận và chất lượng, chắc chắn họ sẽ mang đến cho khách hàng mức giá cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và thu lợi cho chính mình.

– Dựa vào phương thức bảo hành cho công trình. Bảo hành là một yếu tố quan trọng xác định danh tiếng của một nhà thầu. Nó cũng đóng góp quyết định đến sự tồn tại của nhà thầu trong ngành xây dựng và vị trí của họ trong cộng đồng nhà thầu uy tín.

Xây nhà trọn gói Quảng Ngãi

Xem thêm: Xây Nhà Trọn Gói Tại Thái Nguyên

Bước 3: Xác định ý tưởng kiến trúc và công năng sử dụng của ngôi nhà

Trước khi tiếp tục làm việc với kiến trúc sư và nhà thầu, quý khách cần xác định phong cách kiến trúc cho ngôi nhà tương lai. Quý khách có mong muốn sống trong một ngôi nhà mang phong cách cổ điển, truyền thống hay là thuộc dạng người hiện đại, sáng tạo?

Hơn nữa, hãy xác định mục đích xây nhà của quý khách là gì? Quý khách xây nhà để ở hay để kinh doanh buôn bán, hoặc có kế hoạch kết hợp cả hai mục đích trên. Khi đã xác định rõ mục đích xây nhà, quý khách sẽ biết được số lượng phòng cần thiết, số tầng, diện tích cho từng phòng, diện tích cho không gian sinh hoạt chung, cũng như diện tích gara cần có.

Hãy cân nhắc số người sẽ sống trong ngôi nhà và xem xét khả năng gia tăng thành viên trong tương lai. Liệu có cần phải thêm phòng không…

Bước 4: Làm việc với nhà thầu và kiến trúc sư

Sau khi đã xác định được phong cách chung của ngôi nhà và mục đích xây nhà, quý khách hãy tiếp tục liên lạc với nhà thầu và đội ngũ kiến trúc sư để chia sẻ ý tưởng của mình. Hãy thảo luận chi tiết với họ về gu thẩm mỹ và công năng của ngôi nhà. Quý khách nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư về phong thủy của ngôi nhà, cách bố trí các phòng, hướng của bếp và hướng nhà dựa trên tuổi và mệnh của gia chủ.

Bước 5: Dự trù tài chính cho công việc xây nhà

Quý khách muốn có một ngôi nhà đẹp, phù hợp với ý tưởng của mình nhưng đồng thời cũng muốn tiết kiệm chi phí xây dựng. Điều này thực sự khó khăn vì chất lượng thường đồng nghĩa với số tiền phải bỏ ra. Tài chính hạn hẹp là một trong những nguyên nhân chính khiến quý khách không thể sở hữu một ngôi nhà như mong muốn. Do đó, trước khi bắt đầu xây nhà, quý khách nên dự trù một khoản tiền đủ lớn để đảm bảo tiến trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, không gặp trở ngại về tài chính và không ảnh hưởng đến nguồn lực hiện có của gia đình.

Xây nhà trọn gói Quảng Ngãi

Xem thêm: Xây Nhà Trọn Gói Tại Bình Phước

Báo giá chi phí xây nhà trọn gói Quảng Ngãi mới nhất năm 2023

Khi có ý định xây nhà, chi phí xây dựng luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi gia đình. Dự trù chi phí đồng nghĩa với việc bạn có thể kiểm soát dự án của mình. Dưới đây là thông tin về báo giá chi phí xây nhà trọn gói mới nhất tại Quảng Ngãi, để khách hàng có thể tham khảo:

Dự toán chi phí xây nhà trọn gói tại Quảng Ngãi năm 2023:

– Gói vật tư trung bình: khoảng 4.500.000 đồng/m2

– Gói vật tư trung bình khá: khoảng 4.800.000 – 5.000.000 đồng/m2

– Gói vật tư khá: khoảng 5.500.000 đồng/m2

– Gói vật tư tốt: khoảng 6.000.000 đồng/m2

– Gói vật tư đặc biệt: khoảng 7.000.000 đồng/m2

1. Cách tính chi phí xây dựng phần thô:

Chi phí xây dựng phần thô = Diện tích thô x Tiền công theo m2 do chủ thầu đưa ra.

Trong đó:

– Diện tích thô = Phần móng + Tầng trệt + Tầng lầu + Mái bằng

– Phần móng chiếm 50% diện tích

– Tầng trệt chiếm 100% diện tích

– Tầng lầu chiếm 100% diện tích (nhân với số tầng để tính tổng diện tích)

– Phần mái: nếu là mái bằng chiếm 70% diện tích, nếu chọn mái tôn chiếm 30% diện tích, nếu là mái ngói chiếm 65% diện tích

2. Cách tính chi phí xây dựng phần hoàn thiện:

Công thức tính chi phí lát nền:

Chi phí lát nền = diện tích nền cần lát * đơn giá tính theo m2.

Hiện nay, trên thị trường, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai mức chi phí lát nền, tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình. Mức trung bình khá có đơn giá khoảng 150.000đ/m2 và mức cao cấp có đơn giá 300.000đ/m2.

Cách tính chi phí sơn hoàn thiện:

Công thức tính chi phí sơn trong nhà:

Chi phí sơn trong nhà = (diện tích cần sơn * hệ số) * đơn giá tính theo m2.

Trong đó:

Diện tích cần sơn trong nhà = diện tích mặt sàn * số tầng.

Hệ số sơn trong nhà nằm trong khoảng từ 3.0 đến 4.5.

Công thức tính sơn ngoại thất:

Chi phí sơn ngoại thất = (Diện tích mặt tiền * hệ số sơn ngoài trời) * đơn giá tính theo m2.

Hệ số sơn ngoài trời dao động từ 1.2 đến 1.8, tùy thuộc vào mức độ trang trí bạn mong muốn.

Trên thị trường hiện nay, có hai cách tính đơn giá xây dựng công trình nhà ở:

  1. Cách thứ nhất: Nhà thầu lo phần thi công, công nhân đảm nhận phần hoàn thiện. Nguyên vật liệu sử dụng ở mức giá trung bình. Chi phí cho gói này dao động từ 3.000.000đ đến 3.500.000đ/m2.
  1. Cách thứ hai: Nhà thầu chịu trách nhiệm lo từ đầu đến cuối công trình. Chi phí xây dựng sẽ dao động từ 4.500.000đ đến 6.000.000đ/m2, tùy vào loại nguyên vật liệu khách hàng lựa chọn từ mức trung bình đến mức cao.

Báo giá trên đây chỉ để quý nhà đầu tư tham khảo và ước lượng số tiền cần chuẩn bị ban đầu. Giá xây nhà có thể thay đổi tại từng địa phương khác nhau và còn phụ thuộc vào giá nguyên vật liệu và nhân công trong thời điểm thi công. Báo giá chi phí xây nhà trọn gói chính xác sẽ được nhà thầu cung cấp khi đã có sự thống nhất về thiết kế, phương án thi công và nguyên vật liệu xây dựng giữa hai bên.

 

Rate this post